ĐT nữ Việt Nam 'kêu oan' về 2 quả penalty trong trận thua Trung Quốc

Gốc
Sau khi thất thủ 0-2 trước ĐT Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 bóng đá nữ Olympic 2016 khu vực Châu Á chiều 29.2, HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam cho rằng trọng tài đã thiếu chính xác trong việc thổi phạt 2 quả penalty.

ĐT nữ Việt Nam 'kêu oan' về 2 quả penalty trong trận thua Trung Quốc - Ảnh 1

ĐT nữ Việt Nam đã cho thấy không hề thua kém quá nhiều so với đối thủ Trung Quốc về thế trận trong cuộc đối đầu ngày hôm qua. HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng các học trò của mình đã chơi tốt và không thua các cô gái Trung Quốc về mặt tinh thần.

Ông Chung cho rằng, việc trọng tài thổi hai quả penalty (một trong số đó đã thành bàn thắng) trong trận đấu là không hoàn toàn chính xác. Theo HLV Mai Đức Chung thì ở tình huống đầu tiên, cầu thủ nữa Trung Quốc đã đi bóng vào khu vực vòng cấm và gặp phải sự vây hãm của hàng phòng ngự Việt Nam, khi các hậu vệ tranh chấp thì bị thổi phạt. Còn tình huống dẫn đến quả penalty thứ 2 ở phút thứ 62 của Bích Thùy, ông Chung cho rằng cầu thủ của Việt Nam đã tranh chấp đúng luật.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết: “Tôi thấy trọng tài thổi quả 11m đầu tiên thì không có vấn đề, còn quả thứ hai thì không đến nỗi phải phạt bởi cầu thủ Trung Quốc đã cố tình đi bóng đâm thẳng vào người của mình. Chúng tôi cũng có phản ứng với trọng tài nhưng họ đã thổi rồi thì sao mà rút lại được nữa”.

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Australia vào 14h35 ngày 2.3.

Video ĐT nữ VN 0-2 ĐT nữ TQ:

Tin nóng

Tin mới