ĐT Việt Nam đọ sức với ĐT Thái Lan trước khi tranh vé dự VCK Futsal World Cup 2021

Gốc
ĐT Futsal Việt Nam hội quân với lực lượng mạnh nhất, chuẩn bị cho mục tiêu tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
0:00 / 0:00
0:00

Hôm nay (4/5), ĐT Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Minh Giang chính thức hội quân trở lại tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 (TP.HCM), chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh suất vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Lực lượng các cầu thủ được triệu tập cho lần hội quân vẫn là các gương mặt dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển, cũng như tham dự đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Futsal Thái Lan trước khi thi đấu 2 trận play-off với Lebanon để tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Đây cũng là đợt tập huấn để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á và tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên VCK Futsal châu Á sau đó đã không thể tổ chức.

Do đó, AFC quyết định lựa chọn phương án tổ chức thi đấu play-off giữa 4 đội tuyển có thứ hạng từ 4 đến 7 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon để chọn ra 2 đội tuyển góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 cùng với 3 đội được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan. Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam gặp ĐT Lebanon ở play-off. Cặp đấu play-off còn lại là cuộc so tài giữa Iraq và Thái Lan.

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ đóng quân tại luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam - Quận 8 cho tới ngày 15/5 sẽ lên đường sang UAE đá play-off. Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận giao hữu với đội liên quân Thái Sơn Nam - Sahako vào ngày 14/5 nhằm chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ. Bên cạnh đó, trên đất UAE, ĐT Futsal Việt Nam dự kiến sẽ giao hữu với ĐT Thái Lan vào ngày 18/5 để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng.

Mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là vượt qua ĐT Lebanon sau 2 lượt play-off để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal World Cup. Trước đó, trong lần đầu tiên tham dự đấu trường Futsal thế giới hồi năm 2016, ĐT Futsal Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi lọt vào vòng 1/8./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/dt-viet-nam-do-suc-voi-dt-thai-lan-truoc-khi-tranh-ve-du-vck-futsal-world-cup-2021-854810.vov