HLV Bruno đã nói như thế tại buổi họp báo trước lượt trận đấu thứ hai của bảng C – VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Ông cho rằng ĐT Việt Nam phải quên đi chiến thắng trước Guatemala để tập trung cho trận đấu với Paraguay.

'DT Viet Nam phai quen chien thang di ngay' - Anh 1

HLV Bruno và đội trưởng Bảo Quân tham dự họp báo. Ảnh: NĐ

HLV người Tây Ban Nha nói: “Chiến thắng trước Guatemala trong trận đấu đầu tiên tại World Cup đã mang lại cho chúng tôi những cảm xúc thật đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn kích, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau. Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay.

Tôi đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm, huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho ĐT Futsal Việt Nam. Tôi cho rằng, chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả” - HLV Bruno nhấn mạnh.

'DT Viet Nam phai quen chien thang di ngay' - Anh 2

ĐT futsal có chiến thắng đầu tiên. Ảnh: NĐ

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân cho biết:“Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”.

ĐT futsal Việt Nam đãdành trọn buổi sáng để nghỉ ngơi sau trận đấu với Guatemala, chiều 12.9 (từ rạng sáng ngày 13.9 giờ Việt Nam), thầy trò HLV Bruno Garcia đã trở lại với sân tập để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp Paraguay.

Do các cầu thủ vừa trải qua một trận đấu với cường độ vận động rất cao, nên HLV Bruno Garcia và các cộng sự đã dành toàn bộ thời gian cho các bài tập mang tính hồi phục và phòng ngừa chấn thương.

Tại buổi tập này, đội trưởng Bảo Quân và Xuân Du vẫn còn đau, phải tập theo giáo án riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Javi. Tuy nhiên, theo đánh giá của các bác sỹ đội tuyển, Bảo Quân và Xuân Du hoàn toàn có khả năng kịp hồi phục để ra sân trong trận đấu tới.

Video chiến thắng lịch sử của Futsal Việt Nam (nguồn: FIFA):