Kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Trung tâm thể thao Paju (Hàn Quốc), ĐTQG Việt Nam đã lên đường trở về nước để tiếp tục tập luyện hướng đến AFF Suzuki Cup 2016. Theo lịch trình, tối 30-10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trong 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã thu được những kết quả tích cực về chuyên môn. Không chỉ củng cố, nâng tầm về thể lực dưới sự hỗ trợ của chuyên gia Martin Forkel, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng còn được rèn giũa về kỹ, chiến thuật và có những thử nghiệm hiệu quả thông qua 3 trận đấu với các "quân xanh" gồm FC Seoul (thắng 3-0), Jeonju Unversity (hòa 1-1) và Pocheon FC (thắng 5-2).

DT Viet Nam ton that luc luong sau chuyen tap huan Han Quoc - Anh 1

ĐT Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn ở Hàn Quốc khá thành công (ảnh: VFF).

Tại Hà Nội, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân ở khách sạn La Thành và có 6 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu "lượt về" với ĐT Indonesia. Trong cuộc tái đấu này, ĐT Việt Nam sẽ có sự phục vụ trở lại của bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng (CLB Mito Hollyhock FC, J-League 2), Tuấn Anh (Yokohama FC, J-League 2) và Xuân Trường (Incheon United FC, K-League). Theo lịch dự kiến, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ hội quân vào ngày 4-11, trong khi Xuân Trường do vướng một trận đấu tại K-League vào ngày 5-11 nên phải tới ngày 7-11 mới trở về Hà Nội.

Về tình hình chấn thương của đội, hiện tại trung vệ Ngọc Hải và tiền vệ Huy Toàn vẫn đang trong tiến trình hồi phục. Trong khi đó hậu vệ Đình Hoàng nhiều khả năng sẽ phải phẫu thuật ghép sụn đầu gối nên gần như chắc chắn bỏ lỡ cơ hội tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

DT Viet Nam ton that luc luong sau chuyen tap huan Han Quoc - Anh 2

Đình Hoàng lỡ cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2016 do chấn thương.

Kết quả chụp phim mới đây nhất cho thấy, chấn thương của Đình Hoàng khá phức tạp. Với dạng chấn thương sụn chêm, anh cần phải thực hiện phẫu thuật mới có thể phục hồi hoàn toàn. Chưa có kết luận cuối cùng nhưng theo các bác sĩ của ĐT Việt Nam, gần như chắc chắn Đình Hoàng sẽ không thể góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2016. Đây là một tổn thất rất lớn cho ĐT Việt Nam bởi Đình Hoàng là cầu thủ đã chơi rất hay trong suốt thời gian qua.

Đình Hoàng gần như là sự lựa chọn cho vị trí hậu vệ cánh phải của HLV Hữu Thắng và anh cho thấy niềm tin ấy đã được đặt đúng chỗ với những trận đấu rất xuất sắc. Nếu như Đình Hoàng phải vắng mặt, ĐT Việt Nam chỉ còn 4 hậu vệ cánh gồm: Vũ Văn Thanh, Trần Đình Đồng, Âu Văn Hoàn và Sầm Ngọc Đức. Vì vậy, HLV Hữu Thắng sẽ phải có những tính toán, liệu có nên mang hết 4 hậu biên đến AFF Cup 2016 hay không?

T.H