ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại dù không thua Malaysia và UAE

Gốc
Mặc dù đang dẫn đầu bảng G và duy trì thành tích bất bại, nhưng ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại ngay cả khi không thua Malaysia và UAE ở 2 lượt trận cuối.

ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G sau 6 trận đấu với 14 điểm, hiệu số +8. Không những vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo là đội bóng duy nhất duy trì thành tích bất bại ở bảng đấu của mình.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu rất quan trọng với ĐT Malaysia và ĐT UAE ở 2 lượt cuối. Với 14 điểm trong tay, hơn UAE đội đứng sau 2 điểm, nếu ĐT Việt Nam giành 3 điểm/2 trận đấu còn lại, cơ hội đi tiếp của chúng ta là rất cao.

ĐT Việt Nam đang duy trì thành tích bất bại (Ảnh: CTV Yểu Mai).

Tuy nhiên, nếu như ĐT Việt Nam hòa cả 2 trận đấu với Malaysia và UAE để duy trì thành tích bất bại, thầy trò HLV Park sẽ gặp rủi ro. Bởi nếu giành 2 điểm ở trận đấu cuối, khi đó ĐT Việt Nam sẽ có 16 điểm.

Trong khi đó, nếu ĐT UAE thắng ĐT Indonesia và hòa ĐT Việt Nam thì đại diện Tây Á cũng có 16 điểm. Tuy nhiên, do hiệu số vượt trội so với Việt Nam nên UAE sẽ chiếm ngôi đầu bảng.

Nếu bị đẩy xuống vị trí thứ 2 bảng G, ĐT Việt Nam sẽ phải tranh vé đi tiếp theo suất nhì bảng xuất sắc nhất. Do ĐT Triều Tiên bỏ giải nên chúng ta phải trừ 6 điểm đã giành được trước ĐT Indonesia (đội cuối bảng) nên khi đó Việt Nam chỉ còn 10 điểm và hiệu số +2 (trừ số bàn thắng trước Indonesia).

Với điểm số và hiệu số này, ĐT Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại. Do đó, để chắc chắn dẫn đầu bảng G, ĐT Việt Nam cần giành 4 điểm/2 trận đấu còn lại của bảng G. Nếu không chúng ta phải thắng ít nhất 1 trận mới sáng cửa đi tiếp./.

Yến Hoàng/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/the-thao/dt-viet-nam-van-co-nguy-co-bi-loai-du-khong-thua-malaysia-va-uae-865043.vov