- HLV Miura tin rằng nếu các học trò của mình tận dụng tốt các cơ hội được tạo ra trong trận đấu tối nay, bàn thắng sẽ đến với ĐTVN.

Tuy nhiên, để làm được điều này, ĐTVN phải có những chiêu bài bất ngờ dành cho Man City. Đó có thể sẽ là một pha đi bóng xuất thần của Công Vinh hay Công Phượng, một tình huống sút phạt cố định của Mạnh Hùng…

Tuy nhiên, với một đội bóng hàng đầu châu Âu, công thủ toàn diện như Man City, ĐTVN muốn tạo ra những cơ hội trước khung thành thủ môn Joe Hart là điều cực khó. Ngay cả những pha tạt bóng bổng từ biên hay vượt tuyến, cũng sẽ bị hóa giải, bởi các đội bóng của Anh là bậc thầy của lối chơi bóng bổng.

Vậy HLV Miura sẽ sử dụng chiêu gì để có ít nhất 1 bàn thắng danh dự vào lưới Man City? Nhìn vào buổi tập chiều qua, có thể thấy dường như HLV người Nhật Bản đã tìm ra được cách chọc thủng lưới của đội bóng Man xanh.

ĐTVN sẽ chẳng dại gì tranh chấp 50-50 với đối thủ, càng không thể chơi bóng bổng. Việc HLV liên tục chỉ đạo Phi Sơn, Xuân Thành, Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Thịnh… phải dứt điểm từ xa, chính là “tuyệt chiêu” của ông thầy người Nhật Bản dành cho Man City.

Những cú nã pháo tầm xa của ĐTVN phải đủ độ uy lực, hiểm hóc và bất ngờ. Trong phần lớn thời gian tập luyện chiều qua của ĐTVN, các cầu thủ chủ yếu luyện bài dứt điểm để có thể chọc thủng lưới đội bóng thành Manchester.

S.N