Dự án 500 nhà vệ sinh công cộng của Hà Nội liên tục chậm tiến độ

Gốc
Dự án xây dựng 500 nhà vệ sinh công cộng cho Thủ đô liên tục chậm tiến độ bởi nhiều lý do khác nhau.

Một nhà vệ sinh công cộng mới được lắp đặt trên đường Đào Duy Anh, quận Đống Đa. Đưa vào sử dụng được 4 tháng nhưng vòi rửa tay đã phải quấn ni lông không thể sử dụng, vòi xịt rửa thì phải buộc dây nhưng vẫn rò rỉ nước. Hệ thống điện cũng trục trặc, đèn không thể chiếu sáng.

Một nhà vệ sinh khác tại hồ Ba Mẫu, quận Đống Đa, mới đi vào hoạt động 3 tháng thì vòi nước cũng bị hỏng. Đường ống nước cũng hay bị trục trặc, thiếu nước để cọ rửa.

Cách đây hơn một năm, Đề án xây dựng 500 nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội của Công ty truyền thông Vinasing đã được thành phố chấp thuận. Đổi lại doanh nghiệp này sẽ được khai thác quảng cáo trên tất cả cầu vượt của Thủ đô. Khoảng 50 nhà vệ sinh đã được xây dựng.

Tuy nhiên, dự án liên tục bị chậm tiến độ bởi riêng việc tìm vị trí để đặt nhà vệ sinh lại thuộc trách nhiệm của UBND các phường xã. Chưa kể chính quyền chọn được địa điểm thì một số nơi người dân gần đó lại không đồng ý cho đặt nhà vệ sinh. Ngay cả khi tìm được vị trí đặt nhà vệ sinh, đấu nối điện nước cũng gặp nhiều khó khăn bởi hệ thống này lại do bên điện lực và cấp nước phụ trách.

Bên cạnh đó, theo thỏa thuận, công ty chỉ bỏ tiền đầu tư xây dựng, còn cung cấp, lắp đặt và bảo hành thiết bị lại là những đối tác khác.

Dự án xã hội hóa 500 nhà vệ sinh công cộng cho TP Hà Nội được nhiều người dân hưởng ứng và kỳ vọng bởi suốt gần 30 năm qua, Hà Nội mới xây dựng thêm được hơn 113 nhà vệ sinh mới, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du lịch đến Thủ đô ngày một đông.

Sơn Hà, Quang Lâm, Văn Thắng (Ban Thời sự)

Tin nóng

Tin mới