Dự án cho khách du lịch mượn xe đạp tham quan Berlin

Gốc
VOV.VN - Một nhóm người dân ở Đức đã lập ra một trang web để chia sẻ thông tin và cho khách du lịch mượn xe đạp miễn phí tham quan Berlin.

Trang web có địa chỉ http://bikesurfberlin.blogspot.com của họ giúp kết nối những người dân địa phương có xe đạp nhưng không dùng hoặc ít dùng tới với những khách du lịch đang tìm một phương tiện rẻ, linh hoạt, thuận tiện và thân thiện với môi trường để tham quan thành phố này.

Ý tưởng mở ra một cộng đồng chia sẻ xe đạp được anh Graham Pope, một người yêu xe đạp đến từ Ireland, triển khai từ năm 2012 khi nhận thấy lượng khách du lịch đến Berlin tăng đáng kể.

Riêng trong năm này, thủ đô Berlin đã đón tới 11 triệu du khách và là thành phố thu hút khách du lịch nhiều thứ ba ở châu Âu, sau Paris của Pháp và London của Anh.

Nhóm của anh Graham chuẩn bị xe cho khách (Ảnh Bikesurf Berlin)

Đặc biệt, rất nhiều người trong số họ thích đi lại tham quan bằng xe đạp. Anh Graham cho rằng, dự án này không nhằm mục đích sinh lời mà chỉ hy vọng nó sẽ khuyến khích mọi người chia sẻ và gắn kết với nhau hơn.

“Ngày nay, với các công cụ trao đổi thông tin mà chúng ta có, chúng ta có thể phát triển một hệ thống giúp mọi người chia sẻ tài nguyên của mình thay vì phải đi mua hay thuê các công ty dịch vụ đắt đỏ. Tôi không kiếm tiền từ dịch vụ cho mượn xe đạp này dù đã đầu tư khá nhiều vốn vào đây. Tôi chỉ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ để phát triển từ những gì đã đầu tư”, anh nói.

Khi mới “khởi nghiệp”, anh Graham chỉ quyên góp được 3 chiếc xe đạp của người dân địa phương nhưng nay con số này đã tăng lên 21 chiếc.

Toàn bộ hình ảnh, chi tiết về kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của từng chiếc xe đều được đăng tải tỉ mỉ trên trang web giúp các du khách lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với mình, sau đó đặt địa điểm và lịch sử dụng.

Sau khoảng 1 năm hoạt động, trang web này đã cho khoảng 400 du khách mượn xe đạp miễn phí để thăm quan Berlin.

Một du khách đến Berlin cho biết: “Tôi thích dịch vụ này bởi nó giúp giảm chi phí du lịch. Nhưng quan trọng hơn nó khiến khách du lịch như tôi cảm thấy gắn kết với cộng đồng địa phương hơn.”

Anh Graham cho biết, nhóm dự án đang triển khai chiến dịch quyên góp tiền để mở rộng dịch vụ cho mượn xe miễn phí này./.

Tin nóng

Tin mới