Sáng 13/9, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc hội thảo “Giới thiệu dự án First và hướng dẫn viết hồ sơ đề xuất tài trợ”. Sự kiện do Ban Quản lí dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học, công nghệ - First” (Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức.

Hội thảo nhằm giới thiệu một cách đầy đủ nhất về dự án First và các khoản tài trợ đến đông đảo các đối tượng thụ hưởng tiềm năng. Qua đó, tạo cơ hội để Ban Quản lí dự án trao đổi với các đơn vị quan tâm về cách thức xây dựng hồ sơ dự án, những kinh nghiệm của đợt kêu gọi đầu tiên nhằm giúp các đơn vị chuẩn bị hồ sơ đề xuất có chất lượng tốt nhất.

Theo dự kiến, dự án này sẽ được thực hiện trong vòng 60 tháng (bắt đầu từ 23/10/2013 và kết thúc 30/6/2019) với tổng số vốn lên đến 110.000.000 USD.

Du an First - co hoi tang cuong hieu qua hoat dong nghien cuu khoa hoc - Anh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo - Ảnh: Tam Liên

Được biết, dự án First là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ cho hoạt động Khoa học và Công nghệ, đổi mới sáng tạo. Mục đích của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ; thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp.

Tam Liên