Dự án nông nghiệp chiếm số đông tại cuộc thi “Dự án khởi nghiệp”

Gốc
Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” lần 2 năm 2016 đang bước vào giai đoạn gay cấn. 54 dự án nổi bật tại vòng bán kết hầu hết là những dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM (BSA) phối hợp với Quỹ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức. Cuộc thi này nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn.

Tham gia cuộc thi là những người đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, trình độ và nghề nghiệp. Người tham gia phải có ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới, độc đáo, sáng tạo, có tính thực tế và có áp dụng khoa học, công nghệ…

Dự án nông nghiệp chiếm số đông tại cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” - Ảnh 1

Các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm áp đảo tại cuộc thi. Trong ảnh: Sản phẩm gạo sạch nhãn hiệu Tâm Việt của nông dân Võ Văn Tiếng (Đồng Tháp) - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Được triển khai từ đầu tháng 6/2016, đến hết ngày 31/8/2016, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2 - năm 2016”, đã nhận được gần 70 bài đăng ký.

Sau khi sàng lọc sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 54 dự án đến từ 18 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia vòng ở bán kết. Trong đó, một số dự án tuy mới triển khai nhưng sản phẩm đã được đưa ra thị trường, có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Vòng bán kết năm nay được tổ chức ở hai địa phương: TP HCM (ngày 10&11/9/2016) và Đồng Tháp (14/9/2016) – nơi có tới 12 bài dự thi vào bán kết.

Tại vòng bán kết, mỗi dự án có thời gian trình bày tối đa 10 phút và trả lời không quá 3 câu hỏi của Ban giám khảo trong khoảng thời gian 10 phút. Kết quả của vòng thi được công bố ngay sau khi kết thúc thi tại từng địa điểm.

Thông qua cuộc thi, các thành viên tham gia sẽ được hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách khoa học và chuyên nghiệp. Các đề án hay, giá trị và có ứng dụng Khoa học công nghệ trong dự án sẽ được giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ để thực hiện.

Sau vòng bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn khoảng 30 dự án tiêu biểu lọt vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức tại TP.HCM vào ngày 1/10 và 2/10. Được biết, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng hiện kim lên đến 40 triệu đồng.

Trong quá trình triển khai cuộc thi, CLB “Sáng tạo khởi nghiệp” đã tổ chức thành công 19 buổi tập huấn và giao lưu tại các địa phương như: TP HCM, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Tháp cho hơn 900 thành viên CLB.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức thành công 3 Ngày hội khởi nghiệp tại Ninh Thuận, TP.HCM với 200 lượt thành viên các CLB. Trong đó có chuyến Startup tour cho các bạn thanh niên trẻ tại Ninh Thuận với nhiều điều bổ ích, lý thú có thể giúp cho việc kinh doanh, khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Hà Thế An

Tin nóng

Tin mới