Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: Lùm xùm trong việc huy động vốn

Gốc
Huy động vốn hàng chục tỷ đồng của khách hàng từ nhiều năm nay khi chưa có giấy phép xây dựng, buộc khách hàng đóng tiền theo tiến độ nhưng đến nay dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương vẫn "đắp chiếu". Hàng trăm tỷ đồng của các nhà đầu tư rót vào dự án này từ nhiều năm nay có nguy cơ khó đòi.

Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: Lùm xùm trong việc huy động vốn - Ảnh 1

Mặt bằng dự án Thành An Tower vẫn ngổn ngang vật liệu

Theo như chúng tôi được biết. Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương có vị trí "vàng" tại đường Lê văn Lương với diện tích đất là 4.182m2 và quy mô xây dựng là tổ hợp thương mại và căn hộ 30 tầng với diện tích 2.104m2.

Đây là dự án của Tổng công ty Thành An (Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng) đã bán "lúa non" lại cho Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Ba Đình với lợi nhuận trước thuế là 100 và 150 tỷ theo hình thức hợp tác kinh doanh.

Trong năm 2015, chủ đầu tư là Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng Ba Đình đã ký hợp đồng huy động vốn của các nhà đầu tư lên đến hàng chục tỷ trong khi dự án chưa có giấy phép xây dựng.

Tất cả các nhà đầu tư khi ký hợp đồng đặt mua căn hộ bắt buộc phải đóng 10% tổng giá trị căn hộ. Đến nay đã hơn 2 năm, các nhà đầu tư đã bỏ số tiền hàng trăm tỷ góp vốn cho chủ đầu tư nhưng không biết vì sao dự án vẫn có dấu hiệu "dậm chân tại chỗ".

Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: Lùm xùm trong việc huy động vốn - Ảnh 2

Phiếu thu tiền huy động vốn của chủ đầu tư

Trong khi dự án còn ngổn ngang không thi công nhưng chủ đầu tư liên tục gửi thông báo về cho khách hàng phải đến làm việc về việc thanh lý hợp đồng đặt mua (HĐĐM) và chuyển sang hợp đồng mua bán (HĐMB) và phải nộp thêm 30% tổng giá trị căn hộ, nếu không đến sẽ bị CĐT hủy bỏ quyền mua căn hộ đã đặt cọc.

Trong khi đó HĐĐM căn hộ mà khách hàng đã ký với chủ đầu tư đã nêu rõ, tại Điều 5, tiến độ thanh toán là đóng 10% tổng giá trị căn hộ khi hợp đồng được ký kết và 10% tiếp theo sau khi xong sàn tầng 5.

Qúa bức xúc và không đồng ý trước cách làm của của đầu tư , nhóm nhà đầu tư đã lên trực tiếp văn phòng chủ đầu tư theo giấy mời để làm việc về dự án nhưng một điều lạ là bên phía chủ đầu tư không có giám đốc hay phó giám đốc tiếp các nhà đầu tư và cũng không có ủy quyền từ các lãnh đạo chủ đầu tư để làm việc với các nhà đầu tư mà chỉ có 3 nhân viên bên phía chủ đầu tư làm việc khi không đủ thẩm quyền.

Không đồng tình trước cách làm đó của CĐT, nhóm đầu tư đã bắt các nhân viên phải làm biên bản đề nghị CĐT phải cử người đại diện có thẩm quyền làm việc với nhóm đầu tư về quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư và CĐT theo HĐĐM đã ký.

Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: Lùm xùm trong việc huy động vốn - Ảnh 3

Nhóm khách hàng làm việc với chủ đầu tư

Câu hỏi đặt ra là CĐT có đủ năng lực tài chính để tiếp tục triển khai dự án hay không? Tại sao huy động vốn của khách hàng một thời gian dài như vậy nhưng dự án vẫn án binh bất động, CĐT dùng vốn của khách hàng vào việc gì?

Một thông tin khác qua tìm hiểu PV được biết, dự án tổ hợp chung cư Hattoco 110 Trần phú cũng của chủ đầu tư là Công Ty cổ phần đầu tư và xây dựng Ba Đình đã huy động vốn của khách hàng từ nhiều năm đến nay vẫn chưa thể bàn giao nhà.

Trương Tuấn

Tin nóng

Tin mới