Dự án Viloca Garden, huyện Bình Chánh, dù chưa được công bố chính thức nhưng đang trở thành hiện tượng, bởi các nền vị trí đẹp nhất đều đã được đặt chỗ ưu tiên 2 - 3. Liệu đây là cơ hội thực sự hay tiềm ẩn những rủi ro?

Dự án Viloca Garden: Môi giới nói gì?

Dự án Viloca Garden tọa lạc tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM, do CTCP Phát triển Nhà Thịnh Phát làm chủ đầu tư và CTCP Xây dựng Địa Ốc Đại Thắng là đơn vị phát triển dự án. Theo lý giải của môi giới dự án, Viloca Garden có 3 lợi thế hút khách.

Thứ nhất, Viloca Garden tọa lạc tại trung tâm đô thị vệ tinh thuộc khu vực Tây thành phố, một trong những khu vực có tốc độ phát triển cao và tiềm năng kinh tế lớn. Đây là vùng kết nối kinh tế cửa ngõ khu vực giữa quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận 12, Hóc Môn và các tỉnh phía Tây. Từ dự án dễ dàng di chuyển tới các quận lân cận chỉ 15 phút và tới chợ Bến Thành bằng tuyến Metro.

Thứ hai, Viloca Garden sở hữu hệ thống tiện ích vượt trội nhất khu vực mà ít có dự án nào có được. Tiện ích nội khu: Khu rèn luyện thể thao, công viên sinh thái, khu vui chơi thiếu nhi, phố mua sắm, phố ẩm thực… Tiện ích ngoại khu: Tuyến Metro - Bến Thành, Aeon Mall Tân Phú, chợ truyền thống, chợ Vĩnh Lộc, chợ Quách Điêu…

Thứ ba, nhu cầu thương mại cao: Dự án nằm trong khu vực trung tâm với hơn 216.000 dân, tiềm năng bất động sản khai thác thương mại của dự án rất lớn. Dự án sở hữu nhiều yếu tố thuận tiện cho kinh doanh như: Mặt tiền đường lớn 40m, liền kề công viên sinh thái, đối diện trường học, đặc biệt là phố ẩm thực Viloca Garden. Dãy phố thương mại cao cấp Viloca Garden hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm mua sắm lớn nhất khu vực.

Dự án Viloca Garden có rủi ro không?

Theo phân tích của các chuyên gia, về nguyên tắc, những dự án mang lại cơ hội lớn thường đi cùng với rủi ro cao. Điều quan trọng là khách hàng phải nhận diện được rủi ro đó là gì, và khả năng kiểm soát nó.

Về những điểm “ăn theo” như: Tuyến metro, tiềm năng thương mại hay tiện ích vượt trội tại dự án này là có, nhưng phải xem xét kỹ. Tuyến metro đầu tiên Bến Thành - Suối Tiên đang “đói vốn”, chậm tiến độ nên những tuyến metro còn lại có thể hàng chục năm nữa mới triển khai, hoặc thay đổi quy hoạch, không triển khai nữa.

Tiềm năng thương mại phải đi cùng với sự phát triển mạnh của kinh tế khu vực. Riêng khu Tây, nhất là Bình Chánh dù đã có những thay đổi nhưng vẫn là vùng trũng kinh tế TP.HCM, tập trung phần lớn vẫn là dân thu nhập thấp. Kéo theo đó, những tiện ích vượt trội, cao cấp được vẽ ra sẽ khó thành hiện thực vì người dân trong khu vực không đủ tiền và nhu cầu đó.

Cũng theo các chuyên gia, đây là dự án của chủ đầu tư mới xuất hiện, chưa biết có uy tín hay không, nên chiến lược cạnh tranh phù hợp nhất là bán giá rẻ.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, khả năng dự án xây dựng đúng tiến độ cam kết hay không? Công trường có thi công thường xuyên không hay chỉ làm động thái để bán hàng? Chủ đầu tư đã nộp đủ tiền sử dụng đất để ra sổ đỏ dự án chưa hay chỉ mới trả trước một phần (Để kiểm tra điều này, khách hàng chỉ cần yêu cầu cho xem sổ đỏ dự án)?

Để so sánh giá dự án, cũng như tham khảo cơ hội trước khi đưa ra quyết định, theo các chuyện gia, khách hàng nên tìm hiểu thêm các dự án cùng khu vực như: Khang An Residence, Casa Garden, Vạn Xuân Đất Viết...

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận thực tế dự án Viloca Garden:

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 1

Dự án nằm trên đường Bộ Đội An Điền, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 2

Dự án nhìn phía Tây nam, gần ngay khu dân cư.

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 3

Dự án đang tiến hành san ủi đất làm mặt bằng.

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 4

Dự án nhìn từ phía sau khu dân cư.

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 5

Trục đường từ phía sau khu dân cư chạy vào dự án.

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 6

Toàn cảnh dự án.

Du an Viloca Garden: Co hoi lon hay rui ro rinh rap? - Anh 7

Một góc dự án vừa mới được san ủi.

Khánh Ngọc