Dự báo 10 thị trường địa ốc "nóng" nhất năm 2014

Gốc
Không giống biểu đồ như năm 2013, năm 2014 này, theo nhiều nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường địa ốc sẽ có những biến chuyển đáng kể. Dưới đây là 10 thị trường nhà ở được cho là sẽ "nóng" nhất trong năm nay.

1. Oakland, California: Là thành phố cổ xanh ở vùng ngoại ô San Francisco. Oakland có chi phí rất hợp lý dành cho những người có thu nhập trung bình và thấp. Với các ngành công nghiệp và công nghệ cao đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực này khiến nhiều người đổ xô đến đây, đã đẩy giá nhà trung bình lên một con số khổng lồ 545.000 USD.

2. Fort Worth, Texas: Không như hầu hết các thị trường nhà ở, giá nhà Fort Worth vẫn ở mức khá ổn định trong những năm bùng nổ và phá sản ở nhiều đô thị. Trong khi đó, sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth là một nguồn cung cấp ổn định công ăn việc làm cho người mua tới khu vực này. Dự kiến giá nhà sẽ tăng 8,9% ở Fort Worth trong 12 tháng tới.

3. New Orleans: New Orleans đã được xây dựng lại sau khi cơn bão Katrina tàn phá khu vực này. Hiện tại, New Orlean khá phát triển và các chuyên gia dự đoán giá nhà sẽ tăng 8,6% trong 12 tháng tiếp theo.

4. Giá nhà tại bang Virginia khá ổn định trong ba năm qua, tăng khoảng 3% mỗi năm kể từ năm 2010. Đó là nhờ sự ổn định của chính phủ, tài chính, giáo dục và công việc sản xuất đặc biệt là tỷ lệ thất nghiệp thấp, khiến cho giá nhà và doanh số bán nhà bắt đầu gia tăng.

5. Richmond, Virginia: Thu nhập các hộ gia đình ở đây khá cao, điều đó làm cho giá nhà trung bình của khu vực này là 234.000 USD, khá hợp lý cho hầu hết cư dân ở đây.

6. Tampa, Florida: Là một trong những điểm nóng bị tịch thu đất hàng đầu của quốc gia khiến cho giá nhà ở đây tăng lên. Mặc dù tăng, người mua vẫn sẽ nhận được một món hời. Giá nhà trung bình trong khu vực này là khoảng 177.000 USD, thấp hơn mức trung bình quốc gia này là 207.000 USD.

7. Baltimore: Khu vực có giá nhà trong nội thành và ngoại ô không có sự chênh lệch nhiều. Khu vực này gần thành phố Washington DC đã giúp người dân Baltimore dễ được trả lương cao và công ăn việc làm tốt. Tất cả điều này đã giúp thúc đẩy doanh số bán nhà cao hơn. Giá nhà mỗi tháng đều tăng 5%.

8. Birmingham, Alabama: Sau nhiều năm đầu tư và có những nỗ lực phục hồi to lớn, Birmingham cuối cùng cũng thay đổi diện mạo của nó. Người dân không còn đi khỏi khu vực nội thành, các doanh nghiệp mới được di chuyển vào làm giá nhà thực sự gia tăng.

9. New York: Là địa điểm nhà ở nóng nhất và thu hút tất cả những ai đã từng đến đây. Các nhà đầu tư dự kiến giá nhà sẽ tăng 7,4% trong 12 tháng tới.

10. Memphis, Tenn: Memphis đã thu hút được các nhà đầu tư bất động sản lớn và đẩy giá nhà tăng trong những tháng gần đây. Dự đoán giá nhà sẽ tăng lên 7,3% trong 12 tháng tới.

Theo Kiến thức

Tin nóng

Tin mới