Dự báo: HTC giảm mạnh sản lượng smartphone trong năm nay, doanh số Oppo và Vivo tăng vọt

Gốc
Theo dự báo của các nhà phân tích, HTC sẽ chỉ sản xuất khoảng 13 triệu smartphone trong năm nay, trong khi đó doanh số của những công ty như mới Oppo, Vivo sẽ tiếp tục gia tăng.

Dự báo: HTC giảm mạnh sản lượng smartphone trong năm nay, doanh số Oppo và Vivo tăng vọt - Ảnh 1

Một báo cáo mới đây dự đoán rằng trong năm nay HTC sẽ cắt giảm đáng kể số smartphone do hãng sản xuất. Kể từ khi HTC tuyên bố tập trung vào các thiết bị thực tế ảo với sản phẩm mở màn là HTC Vive thì các nhà phân tích đã dự đoán rằng trong năm nay sản lượng smartphone của công ty Đài Loan sẽ chỉ khoảng 13 triệu chiếc. Con số này thấp hơn 26,8% so với mức 18 triệu thiết bị của năm ngoái.

Một nhà sản xuất khác của Đài Loan là Asus lại được dự đoán có doanh số smartphone tăng 34,4% so với mức 21,5 triệu thiết bị của năm 2015. Mức tăng trưởng này có thể chịu ảnh hưởng từ quyết định sử dụng chip Qualcomm xử lí năng lượng hiệu quả và ít tỏa nhiệt hơn so với chip Intel trên các sản phẩm trước đây.

Theo các nhà phân tích, HTC 10 có tính cạnh tranh không cao tại thị trường lớn Trung Quốc nên công ty chỉ dự kiến tung ra khoảng 1 triệu sản phẩm cho thị trường này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng hi vọng họ dự đoán sai về sản lượng của HTC 10.

Bản báo cáo cũng cho thấy một sự cạnh tranh quyết liệt giữa những nhà sản xuất mới nổi tại thị trường Trung Quốc. Trong đó, người ta dự đoán Oppo sẽ có tốc độ tăng trưởng doanh số nhanh nhất (59,2%) so với 49 triệu thiết bị được bán ra trong năm 2015.

Vivo, công ty "anh em" với Oppo , dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong sản xuất từ con số 47 triệu thiết bị của năm ngoái. Một tên tuổi khác của làng di động Trung Quốc là Huawei dự kiến sẽ sản xuất 11 triệu thiết bị trong năm 2016. Có vẻ như tốc độ tăng trưởng của Huawei đã chậm lại và kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ hiện vẫn chưa có tác động lớn đến doanh số chung của công ty.

Bạch Đằng

Tin nóng

Tin mới