Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (7-16/1/2023): Bắc Bộ trời rét, sáng sớm sương mù; Đà Nẵng đến Khánh Hòa mưa to đến rất to và dông; Nam Bộ cục bộ có mưa

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (7-16/1) từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia:

Dự báo thời tiết Hà Nội, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét. (Ảnh: Trung Hiếu)

Dự báo thời tiết Hà Nội, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét. (Ảnh: Trung Hiếu)

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

Bắc Bộ và Thanh Hóa: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.Trời rét.

Khu vực Nghệ An-Thừa Thiên Huế: có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét.

Khu vực Đà Nẵng đến Khánh Hòa: có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Phía Bắc trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 8 đến ngày 16/1

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, từ khoảng ngày 10-11/1 sáng và đêm trời rét.

Khu vực Trung Trung Bộ: Từ ngày 8-9/1có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời lạnh.

Tây Nguyên, Nam Bộ: Từ ngày 8-10/1 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

Đêm qua và sáng nay (7/1), ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Lượng mưa tính từ 19h ngày 6/1 đến 8h ngày 7/1 có nơi trên 50mm như: Đại Lãnh (Khánh Hòa) 112.1mm, Vạn Phước (Khánh Hòa) 77.6mm, Sông Hinh (Phú Yên) 51.2mm,...

Dự báo: ngày và đêm 7/1, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 7/1

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục duy trì trạng thái rét, sáng sớm có sương mù, có nơi dưới 10 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 21-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc (Thanh Hóa đến Nghệ An) có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa, mưa rào, có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 20-23 độ C; cao nhất 22-25 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên các thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hệ thống dự báo địa phương.

(theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia)

Chu Văn