Dự báo thời tiết đêm nay và ngay mai (14-15/7): Hà Nội và các khu vực mưa rào, dông rải rác; cục bộ có mưa to và chủ yếu lúc chiều, đêm, sáng sớm

Cả nước mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Mưa chủ yếu diễn ra lúc chiều, tối, đêm và buổi sáng. Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội từ nay đến sáng mai (15/7), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. (Nguồn: Vietnam+)

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội từ nay đến sáng mai (15/7), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. (Nguồn: Vietnam+)

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực đêm 14/7 và ngày 15/7:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Có mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió Đông đến Đông Nam, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ:

Ngày hôm nay (14/7), ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 7h đến 15h ngày 14/7 một số nơi trên 50mm như: Vụ Bản (Nam Định) 73,2mm, Duy Tiên (Hà Nam) 52,2mm, Nho Quan (Ninh Bình) 63mm, Châu Khê (Nghệ An) 64,6mm,….

Dự báo: Từ nay đến ngày mai (15/7), ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến sáng mai (15/7), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa và Ninh Thuận:

Diễn biến và dự báo mưa: Trong 3 giờ qua (từ 12h đến 15h ngày 14/7), tại các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa và Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Cốc Nà 60mm (Nghệ An), Ninh Tây 4 70,8mm (Khánh Hòa), Phước Hòa 63mm (Ninh Thuận), …

Trong 3 giờ tới, các tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa và Ninh Thuận tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trong 3-6 giờ tới:

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại huyện: Nghệ An (Con Cuông); Khánh Hòa (thị xã Ninh Hòa); Ninh Thuận (Bác Ái).

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi: Nghệ An (Anh Sơn, Thanh Chương); Khánh Hòa (Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Diên Khánh, Cam Lâm); Ninh Thuận (Ninh Sơn, Thuận Nam).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

(theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Hậu Hải

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/du-bao-thoi-tiet-dem-nay-va-ngay-mai-14-157-ha-noi-va-cac-khu-vuc-mua-rao-dong-rai-rac-cuc-bo-co-mua-to-va-chu-yeu-luc-chieu-dem-sang-som-190778.html