Dự báo thời tiết ngày 13/10: Cuộc gặp gỡ với gió mùa Đông Bắc

Gốc
Nắng vừa kịp xách vali lên đường thì gió mùa Đông Bắc cập cửa nhìn nhau.

Sáng sớm, nắng ra khỏi nhà với bộ dạng không thể nhếch nhác hơn, gắt gỏng và khó chiều. Lúc này mặc dù nhiệt đang ở ngưỡng 23-24 độ C nhưng hàng xóm nhìn nắng cứ ngỡ cô nàng đang oi nồng lắm.

Cậu bạn hàng xóm ẩm ương ca bài ca 84% nhưng không đủ để nồm, hắn cười vui vẻ và lẩn thật nhanh khi thấy anh gió Bắc lái xe phân khối lớn chạy ngang đầu ngõ.

Nghe đâu 13/10, anh gió mùa Đông Bắc sẽ định cư ở miền Bắc, từ ngày 14/10 gió mùa sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin khẩn cấp, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chẳng biết nên vui hay nên buồn đây!

Anh gió mùa quả là….đến chơi thôi mang gió mang mưa làm gì không biết!

Mấy hôm nay ngoài trời không mưa nên AQI cao ngất ngưởng, cứ 150-161 hành con dân ngoài đường.

Tấp vào hè phố, mấy cửa hàng khẩu trang nhộn nhịp hẳn lên, giờ người dân không thích khẩu trang vải nữa rồi vì vải chỉ có thể cản bụi lớn, còn với giống bụi mịn làm ung thư phổi PM2.5 thì phải dùng khẩu trang N99 không thì N95 có giá vài trăm ngàn đồng.

Mấy hôm nay miền Trung im hơi lặng tiếng, hình như có tin dự báo thời tiết khẩn:

Từ đêm 13/10, thời tiết ở các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Gật gù nhìn sang miền Nam vẫn loay hoay với cô nàng đỏng đảnh hết mưa lại nắng hết nắng lại triều cường!

Xem chừng cuộc dạo chơi thú vị của cô ấy chưa có hồi kết. Nhìn nụ cười nham nhở của cô ấy mà khối người mang bực vào thân. Lơ chẳng được mà để ý thì bực mình.

Ai đời chưa đi hết ngã 6 Cách mạng tháng Tám là mưa, mặc vội áo mưa thì trời lại nắng, nắng còn gắt làm nhiệt độ hoang mang ở mức 33 độ C.

Nếu chẳng phải vì kiếm cơm thì nhiều người muốn nằm trong nhà cho dễ chịu. Đến tối, nhiệt độ có chút chiều lòng khi rơi ở khoảng 24 độ C. Chênh nhau cả chục độ thế cơ mà. Ấy vậy nhưng đường hoa Nguyễn Huệ vẫn đông vui và náo nhiệt ghê lắm!

Chủ nhật tuần này bạn có chỗ nào đi chưa? Nếu chưa thì ra ngay phố đi bộ Hà Nội để tham dự cuộc thi chạy Marathon của Thành đoàn Hà Nội để chạy cùng Iron Man!

Còn nếu thích lãng mạn có thể đến “sân khấu nàng Kiều” tại nhà hát Tuổi trẻ để trải nghiệm sân khấu kịch đương đại chuyển thể.

Câu chuyện của chúng ta hôm này là gì nhỉ?

Một câu chuyện tình yêu có vẻ hay đấy!

Chàng và nàng thuộc hai thế giới khác nhau, chàng lãng tử hào hoa với khuôn mặt điển trai còn nàng không còn tin vào cái gọi là tình yêu định mệnh.

Chàng yêu nàng, say mê từ bước chân cho đến điệu cười ẩn ý, chàng mãi đứng sau để nhìn ngắm nàng hàng ngày.

Lấy hết dũng khí, chàng ngỏ ý muốn hẹn hò và ngay lập tức bị nàng dội cho một gáo nước lạnh. Chàng vẫn thấy nàng thú vị, lần 2, lần 3 lần thứ n, chàng luôn gợi ý cho nàng về những cái hẹn.

Nàng, kiêu kì và dở hơi theo cách của nàng, biết thừa chàng thích nhưng cố tình phớt lờ để chàng chú ý. Hôm ấy từ chối chàng, nàng ngẩn ngơ như mất sổ gạo, đi vào đi ra nhìn bóng lưng chàng lầm lũi.

Đến ngày n+1, nàng không còn thấy chàng nữa, chàng có người khác. Lúc này nàng lặng thinh như chàng của thời gian trước, và lần này, nàng lại là người nhìn theo bóng chàng mà đau lòng!

Bài học cuộc sống: Có không giữ, mất đừng tìm!

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết của một số vùng trong cả nước:

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Thế Hiệp