Dự báo thời tiết ngày 20/11: Đông về tri ân thầy cô giáo

Gốc
Gió rét và những cơn mưa phùn khiến không khí ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam thêm phần đặc biệt.

Báo điện tử Người Đưa Tin xin phép được gửi tới quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng nay, không khí ở Hà Nội quả thật biết chiều lòng người, mưa nhỏ rả rích kéo theo nền nhiệt tụt sâu đón cái lạnh đầu đông. Nhiệt độ hiện đang ở mức 20 độ C. Đến trưa, nhiệt độ tăng nhẹ nhưng vẫn âm u, cao nhất cũng chỉ ở mức 22 độ C.

Ngay lúc này, không khí tại các điểm trường đầy náo nhiệt và nóng hơn lúc nào hết.

Những bó hoa tươi thắm, những cái ôm thật chặt và cả nụ cười ngày trở lại mái trường khiến biết bao cô cậu học trò nghẹn ngào.

Đến chiều là thời gian đón gió, mưa rét với nhiệt độ dưới 18 độ C. Các ngày sau, Hà Nội trở lại trạng thái hanh khô, sáng sớm và đêm trời rét cho đến cuối tuần chào không khí lạnh tăng cường mới.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét.

Các tỉnh miền Trung và Nam Bộ hơi khác một chút bởi hai vùng này vẫn đang đón Hè, ôi mùa Hè với cái nóng oi nồng.

Riêng khu vực Nam Bộ thì miễn bàn bởi nhiệt độ ở mức 31 độ C tới 32 độ C thì chỉ nhìn nhau bằng cái áo đẫm mồ hôi.

Hà Nội ơi gửi chút gió Đông vào miền Nam được không?

Tháng 11 – tháng của tri ân, của những lần nhắc nhớ học trò tìm về thầy cô nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi.

Với các thế hệ học sinh đã ra trường, cứ đến ngày 20/11, mọi cảm xúc hồn nhiên về một thời áo trắng lại được dịp ùa về. Là bảng đen phấn trắng, là những kí ức về một thời hoa đỏ đã qua…

Trong đó là nuối tiếc, là ngỡ ngàng, là những lần thầm gọi tên kỉ niệm hãy cho thêm một vé khứ hồi!

Với ngày đặc biệt như hôm nay, câu chuyện cười nào sẽ khởi đầu ngày mới đây!

Tý vừa khóc mếu máo vừa chạy về nhà, mách với bố:

Tý: Thầy giáo ghét con, bố ạ. Hôm nào thầy cũng gọi con lên trả bài. Thầy cứ hỏi con mấy câu để con không thể trả lời. Hôm nay con lại bị phạt cầm tai đứng ở cuối lớp.

Bố Tý nghe vậy liền mang con đến gặp thầy.

Bố Tý: Thầy ạ, cháu nhà tôi sai đâu thầy sửa đấy, chứ thầy cứ hỏi những câu khó làm cháu không trả lời được thì tội cháu lắm, thưa thầy!

Thầy: Tôi rất công minh, nhưng ông xem, hôm nào tôi bảo nó lên bảng trả bài, nó cũng không trả lời được, kể cả câu hỏi dễ nhất.

Bố Tý: Nhưng tôi lại nghe cháu nó nói thầy toàn chọn câu khó thôi. Đâu, thầy cho tôi một ví dụ xem nào.

Thầy: Này nhé, hôm qua tôi hỏi nó tướng Trần Hưng Đạo chết hồi nào mà nó có trả lời được đâu.

Bố Tý: Thôi, thầy cũng thông cảm cho cháu. Gia đình tôi là gia đình làm ăn buôn bán, lâu lâu coi báo thì xem tin tức chứ ai đi đọc cáo phó làm gì!

Thầy: ……

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước:

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Ngạc Hiệp

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-20-11-dong-ve-tri-an-thay-co-giao-a4 56874.html