Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dự báo thời tiết ngày 27/6: Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, Trung Bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo ngày 27/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 26/6 ở Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-36 độ, ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 27/6, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày 27/6, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Chiều tối khả năng có mưa rào và dông. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Cảnh báo, đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Nguồn: KTTV.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-ngay-276-nang-nong-gay-gat-quay-tro-lai-bac-bo-trung-bo-QTSxZHknR.html