Dự báo thời tiết ngày 3/9: Các khu vực nắng nóng, đề phòng khả năng xảy ra lốc

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/9, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C; các khu vực đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và tối.

Dự báo thời tiết ngày 3/9: Các khu vực nắng nóng, đề phòng khả năng xảy ra lốc vào chiều tối. Ảnh minh họa: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN

Dự báo thời tiết ngày 3/9: Các khu vực nắng nóng, đề phòng khả năng xảy ra lốc vào chiều tối. Ảnh minh họa: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết các khu vực ngày và đêm 3/9: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C; cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. đêm không mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.

Thắng Trung/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-3-9-cac-khu-vuc-nang-nong-de-phong-kha-nang-xay-ra-loc/256956.html