Dự báo thời tiết ngày 9/7: Cảnh báo mưa to đến rất to nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới (tồn tại các nhiễu động gây mưa) nên thời tiết từ miền Trung trở vào miền Nam hôm nay 9/7 có mưa to, Bắc Bộ cũng có mưa.

Cụ thể, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Bộ từ hôm nay 9/7 sẽ khiến Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

Dự báo từ nay đến 12/7, hai khu vực này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Trung Bộ có mưa rào và dông, chiều tối mưa to. Từ nay đến ngày 12/7, khu vực này cũng có những cơn mưa rất to.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và giông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Nam thanh niên dũng cảm cứu người thoát nạn khỏi đường ray tàu hỏa được khen thưởng

Tường Vy (t/h)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-9-7-canh-bao-mua-to-den-rat-to-nhieu-noi-172220709103715754.htm