Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du học sinh Lào chung tay bảo vệ môi trường trong 'Ngày Chủ nhật xanh'

Ngày 24–7, Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á phối hợp với kí túc xá sinh viên Lào tại quận 3 đã tổ chức 'Ngày Chủ nhật xanh' năm 2022. Khoảng 100 du học sinh Lào đang sinh sống tại TPHCM đã tham gia các hoạt động trồng cây xanh, tổng vệ sinh xung quanh nơi ở nhằm góp phần mang lại không khí trong lành cho thành phố.

“Ngày Chủ nhật xanh” có sự tham gia của khoảng 100 du học sinh Lào với các hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh, tổng vệ sinh xung quanh nơi ở, nạo vét các cống thoát nước, thực hiện trồng rau sạch tại góc sân của ký túc xá…

Đại diện của ban tổ chức cho biết, hoạt động này sẽ chia làm hai giai đoạn. Trong đợt này, sinh viên sẽ được tài trợ các loại hạt giống, 11 bao đất, 50 cây trồng… Số lượng cây trồng được lấy từ vườn chuyên trồng các loại rau, cũng như thu gom từ nhiều phường, xã trên địa bàn.

Trong giai đoạn hai, đơn vị sẽ bổ sung nhiều cây thuốc nam với mục đích tăng số lượng cây phủ khắp khuôn viên kí túc xá; đồng thời còn tổ chức hoạt động cải tạo như sơn tường, trang bị mỗi tầng lầu 2-4/cây cảnh, bố trí một số thùng rác phân loại tại nguồn… Các loại cây được trồng trong chai lọ dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường.

Ngày 24-7, khoảng 100 du học sinh Lào đang sinh sống tại TPHCM đã hăng hái tham gia các hoạt động trồng cây xanh. Ảnh: Nguyễn Yến

Ngày 24-7, khoảng 100 du học sinh Lào đang sinh sống tại TPHCM đã hăng hái tham gia các hoạt động trồng cây xanh. Ảnh: Nguyễn Yến

Các loại cây được trồng trong chai lọ dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường. Ảnh: Nguyễn Yến

Các loại cây được trồng trong chai lọ dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường. Ảnh: Nguyễn Yến

Theo ông Đặng Bảo Quốc, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, chương trình được thực hiện trong hơn hai năm qua đã tặng được khoảng 3.000 cây. Những hoạt động ý nghĩa này nhằm khuyến khích người dân, đặc biệt là các bạn trẻ trồng cây xanh, yêu thiên nhiên hơn; từ đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm vấn nạn rác thải trong cuộc sống sinh hoạt.

Được biết, “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động mang tính chất bảo vệ môi trường xanh, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm thành lập ASEAN trong tháng 8 sắp tới. Chương trình còn là dịp thúc đẩy thêm mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam – Lào, cũng như thiết lập năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Nguyễn Yến

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/du-hoc-sinh-lao-chung-tay-bao-ve-moi-truong-trong-ngay-chu-nhat-xanh/