Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du khách được phép chụp ảnh trong không gian công cộng ở Ai Cập

Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
Gốc

Nhằm thúc đẩy du lịch văn hóa và khuyến khích các hoạt động du lịch ở Ai Cập, mới đây Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đã cho phép việc chụp ảnh nghiệp dư và chụp ảnh cá nhân trong không gian công cộng.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập ngày 21/7 thông báo, cho phép việc chụp ảnh nghiệp dư và chụp ảnh cá nhân trong không gian công cộng.

Ai Cập cho phép quay phim chụp ảnh nơi công cộng. (Ảnh Ahramonline/ VOV)

Theo đó, du khách và người dân Ai Cập được phép chụp ảnh đường phố với mục đích phi thương mại. Trước đó công dân Ai Cập và khách du lịch nước ngoài phải có giấy phép chụp ảnh ở các khu vực công cộng và có thể bị thu giữ máy ảnh, thậm chí là cấm quay phim ngay cả khi có giấy phép.

Tuy nhiên, chụp ảnh cho mục đích báo chí, truyền thông, quảng cáo và nghề nghiệp cần phải có giấy phép. Quy định nghiêm cấm việc chụp ảnh hoặc chia sẻ hình ảnh làm mất hình ảnh của quốc gia này.

Việc chụp ảnh tại các địa điểm khảo cổ cho mục đích cá nhân được phép đối với người Ai Cập và khách du lịch. Quyết định mới này nhằm thúc đẩy du lịch văn hóa và nhằm khuyến khích các hoạt động du lịch ở Ai Cập.

Mặc dù việc chụp ảnh ở những nơi công cộng không phải là bất hợp pháp trong luật pháp Ai Cập ngoại trừ một số nơi như bên trong và xung quanh các địa điểm an ninh và quân sự nhưng người quay phim, chụp ảnh các nơi công cộng vẫn yêu cầu phải có giấy phép.

HanoiTV