Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới

Gốc
Nohkalikai (Ấn Độ), Bản Giốc (Việt Nam), Angel (Venezuela), Iguazu (Brazil và Argentina) hay Palouse (Mỹ) là những ngọn thác tuyệt đẹp và ngoạn mục nhất hành tinh, được nhiều du khách bốn phương biết đến và lựa chọn để tham quan, thưởng ngoạn.

Thác Nohkalikai, Ấn Độ: Nohkalikai cao khoảng 340m và là ngọn thác cao nhất ở Ấn Độ. Đến đây, du khách không chỉ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ và yên bình của cảnh vật xung quanh, những dòng thác đổ ầm ầm từ những vách đá xuống lòng vực, mà còn có thể nghe kể về những câu chuyện huyền thoại sầu thương.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 1

Thác Yosemite, California, Mỹ: Tọa lạc trong khuôn viên Vườn Quốc gia Yosemite nổi tiếng, cao khoảng 739m, Yosemite được xem là ngọn thác cao nhất ở Bắc Mỹ và là một trong sáu thác cao nhất trên thế giới. Du khách có thể thưởng thức khung cảnh của thác từ nhiều điểm xung quanh trong khuôn viên hoặc có thể đi dạo, rảo bước lang thang trên các đường mòn để chọn được điểm dừng chân lý tưởng nhất.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 2

Thác Niagara, nằm giữa Mỹ và Canada: Trải dài từ biên giới nước Mỹ đến tận Canada, Niagara được xem là nhà của những thác nước nổi tiếng trên thế giới. Được hình thành từ những dòng sông băng tan chảy vào cuối thời kỳ băng hà, Niagara gồm ba cụm thác được tách riêng biệt: Thác Horseshoe (lớn nhất và mạnh nhất), thác American và Bridal Veil Falls.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 3

Thác Bøssdalsfossur, quần đảo Faroe, giữa Na Uy và Iceland: Bøssdalsfossur là một trong dòng thác xa xôi nhất trên hành tinh này, thuộc quần đảo Faroe, nằm giữa hai quốc gia Na Uy và Iceland. Faroe được biết đến với quần đảo giàu tài nguyên như cá tươi, động vật hoang dã và quan cảnh tự nhiên tuyệt đẹp.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 4

Thác Gullfoss, Iceland: Còn có tên gọi khác là Golden, thác Gullfoss là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở Iceland. Ngọn thác hùng vĩ này đã trở thành biểu tượng của người dân Iceland khi những hình ảnh của nó xuất hiện ngày một nhiều trên những album, trong những trang tiểu thuyết hay ở các video ca nhạc.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 5

Thác Bản Giốc, Việt Nam: Bản Giốc được xem là ngọn thác đẹp nhất ở phía Bắc, thuộc tỉnh Cao Bằng , Việt Nam, nằm giữa biên giới Việt – Trung. Bản Giốc không những là ngọn thác mang trong mình vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn đặc trưng bởi sự giao thoa về mặt lịch sử giữa hai nước. Nơi đây, có ai đó đã từng ví von, ngợi ca là “kho báu khổng lồ” đang chờ khám phá.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 6

Thác Angel, Venezuela Theo trang web di sản thế giới UNESCO cho biết thác Angel có độ cao ấn tượng 979m. Nơi đây trở thành tâm điểm của ngành du lịch ở Venezuela, nhưng để tham quan được ngọn thác “trời” này quả là một điều không hề dễ dàng. Vì thác nằm ẩn mình sâu trong khu rừng, nên việc tiếp cận thưởng ngoạn chỉ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12 bằng đường sông.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 7

Thác Plitvice, Croatia Nằm trong khu vực Công viên Quốc gia tuyệt đẹp Plitvice Lakes, Plitvice là một hệ thống những ngọn thác đổ trực tiếp xuống những vách đá, tạo thành hồ nước và một lần nữa chảy xuống những vách đá khác phía dưới, tạo cho nơi đây trở thành điểm tham quan đầy hấp dẫn đối với khách du lịch.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 8

Thác Iguazu, biên giới giữa Brazil và Argentina Thác Iguazu được hình thành bởi sự chi cắt Brazil và Argentina của dòng sông cùng tên. Iguazu có nghĩa là “nước lớn”, là một trong những dòng thác lớn trên thế giới. Cũng giống như thác Nohkalikai, Ấn Độ, thác Iguazu mang trong mình sự kỳ bí của một truyền thuyết mang tính huyền thoại.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 9

Victoria, biên giới giữa Zimbabwe và Zambia Không được ca ngợi là ngọn thác cao nhất hay lớn nhất thế giới, nhưng Victoria được biết đến với lưu lượng nước đổ xuống thuộc loại lớn nhất quả đất. Vào mùa mưa, lượng nước ở các dòng thác tại Nam Phi chảy rất mạnh, từ xa hàng dặm đường vẫn có thể nhìn thấy những dòng nước đổ tung bọt trắng xóa.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 10

Thác Sutherland, New Zealand Sutherland được mệnh danh là thác nước hùng mạnh nhất ở New Zealand, với độ cao 580m và được cung cấp bởi lượng nước mưa dồi dào quanh năm. Những chuyến tham quan thác khá dễ dàng, nhưng du khách cần book lịch trước cho các chuyến bay ngắm nhìn thác trên không hay thực hiện một chuyến đi bộ trekking 4 ngày để khám phá dòng thác.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 11

Thác Kaieteur, Guyana Ngọn thác hùng mạnh Kaieteur luôn cuốn hút và hấp dẫn mọi du khách khi du lịch đến Guyana. Nằm ở độ cao 250m thuộc trung tâm của các khu rừng nhiệt đới. Với vẻ đẹp còn hoang sơ, chưa được khai phá nhiều bởi bàn tay con người, nơi đây sẽ góp phần tạo nên những giá trị mới cho những chuyến đi của du khách.

Du khách mê mẩn vẻ đẹp của 13 ngọn thác kỳ vỹ nhất thế giới - Ảnh 12

Thác Palouse, Washington, Mỹ Thác Palouse cao 57m, thuộc bang Washington, Mỹ. Chiều cao và vẻ đẹp của thác đã cuốn hút sự quan tâm của kỷ lục gia chèo thuyền kayak thế giới, Tyler Bradt, người đã chinh phục thác Alexandra cao 33m tại Canada năm 2007. Mặc dù những cố gắng và nổ lực để chinh phục dòng thác dữ Palouse, nhưng chàng trai trẻ này, chưa tuyên bố thêm những kỷ luật nào của thế giới.

Tin nóng

Tin mới