Du khách Nga bị sóng biển đánh gãy cổ ở Nha Trang

Gốc
Khi đang tắm biển ở bãi biển dọc đường Trần Phú (Nha Trang), một du khách người Nga đã bị sóng biển đánh trúng khiến tứ chi bất động, cột sống cổ bị gãy.

Ngày 25/11, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết vừa phẫu thuật, nối thành công cột sống cổ cho bệnh nhân Denis Gurov (33 tuổi, quốc tịch Nga) bị sóng biển đánh gãy.

Du khách Nga bị sóng biển đánh gãy cổ ở Nha Trang - Ảnh 1

Du khách người Nga, Denis Gurov được sơ cứu trên bờ. Ảnh: Khánh Hòa online

Được biết, sự việc không may này xảy ra vào chiều 24/11, khi ông Denis Gurov cùng vài người bạn đi tắm ở bãi biển dọc đường Trần Phú (TP Nha Trang). Khi đang tắm biển, du khách này bị sóng biển đánh trúng khiến cơ thể bất động, trôi ra xa. Những người bạn đi cùng dù phát hiện nhưng sóng cao liên tục ập đến, không thể bơi ra cứu.

Tại thời điểm nhóm du khách này xuống tắm thì biển ở đây động, sóng cao từ 2 đến 3 mét. Dù ông Nguyễn Hoàng Long (nhân viên Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang) đã cảnh báo nhóm của ông Denis Gurov nhưng cả nhóm vẫn xuống tắm và gặp phải tai nạn trên.

"Tôi nghe tiếng tri hô của mọi người. Quan sát nhanh, tôi phát hiện một du khách đang bị sóng đánh quật lên quật xuống, chân tay không cử động được”. ông Long cho biết thêm.

Ngay lập tức, Cứu hộ bãi biển dùng phao lao ra, tiếp cận đưa nam du khách vào bờ, chuyển tới bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa trong tình trạng liệt tứ chi, gãy cột sống cổ.

Du khách Nga bị sóng biển đánh gãy cổ ở Nha Trang - Ảnh 2

Nam du khách người Nga bị sóng đánh trọng thương được phẫu thuật nối cột sống thành công. Ảnh: B.S

Theo Đội cứu hộ bãi biển TP Nha Trang, đang vào mùa mưa nên biển động, thường có những đợt sóng lớn tạo nhiều dòng xoáy bất ngờ, rất nguy hiểm. Tại những điểm du khách hay tập trung tắm, lực lượng cứu hộ được tăng cường để cảnh báo, ứng cứu.

Trước đó, vào hồi tháng 10, bà Nguyễn Thị Dần (64 tuổi, ở TP Nha Trang) bị sóng đánh gãy hai tầng xương cánh tay trái, khi đi tắm ở biển Nha Trang (Khánh Hòa).

Thông tin trên tờ tuổi trẻ, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh cho biết, người lớn tuổi không nên tắm biển khi sóng lớn, vì nguy cơ gãy xương do sóng đánh sẽ rất cao.

Theo vị bác sĩ này, sóng biển mang năng lượng rất lớn, khi va chạm sẽ gây chấn thương cho người tắm nếu không biết cách ngự trị cơn sóng.

Nha Trang (th)

Tin nóng

Tin mới