Du khách nước ngoài gặp nạn ở Bạch Mã có thể xuất viện 3 - 5 ngày tới

Gốc
Thông tin mới nhất từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết hầu hết các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại Bạch Mã sức khỏe đã ổn định; công tác điều tra cũng đang gấp rút tiến hành.

Một nữ sinh viên người Hàn Quốc đang được chăm sóc, điều trị - Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo ghi nhận của Thanh Niên sáng 12.5, công tác điều trị cho các bệnh nhân là những du khách gặp nạn tại Vườn quốc gia Bạch Mã chiều 11.5 đang được diễn ra tích cực tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu - quốc tế, Bệnh viện T.Ư Huế.

Các nhân viên y tế đã được huy động để thực hiện công tác chăm sóc điều trị, nhất là chữa trị cho các nạn nhân vụ tai nạn.

Công tác điều tra của cơ quan công an cũng đã được thực hiện. Trừ các nhân viên y tế phục vụ công tác chuyên môn khi cần thiết, hầu hết các phòng bệnh có du khách nước ngoài gặp nạn điều trị đều bị hạn chế các cuộc tiếp xúc để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin mới nhất được biết, các nạn nhân trong vụ tai nạn đều là sinh viên tuổi từ 20 - 21 của một trường đại học của Singapore.

Một bệnh nhân người Singapore được nhân viên y tế đưa đi kiểm tra sức khỏe - Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Trong sáng 12.5, đơn vị bảo hiểm y tế quốc tế của các du khách đã từ TP.HCM bay ra Huế để thực hiện các thủ tục đảm bảo cho việc chữa trị của các khách hàng.

TS.BS Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Trung tâm điều trị theo yêu cầu - quốc tế, tối 1.5, bệnh viện tiếp nhận 20 bệnh nhân, trong đó 18 bệnh nhân quốc tịch Singapore, 1 bệnh nhân quốc tịch Hàn Quốc, 1 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Các bệnh nhân đã được sơ cứu, cấp cứu kịp thời. Hiện đa số bệnh nhân sức khỏe đã ổn định.

Lực lượng công an tiếp xúc nạn nhân, tích cực điều tra vụ tai nạn - Ảnh: ĐÌNH TOÀN

“Trong đêm 11.5, Bệnh viện T.Ư Huế đã sơ cứu các bệnh nhân, khâu vết thương phần mềm 4 trường hợp; mổ cấp cứu 2 trường hợp gãy chi dưới, 1 trường hợp nắn xương khớp háng. Ngoài ra, các bệnh nhân còn lại đều bị chấn động não và vết thương phần mềm… Bệnh viện đã khám cẩn thận từng bệnh nhân, thực hiện tất cả các xét nghiệm, chụp CT. Sáng nay (12.5), qua kiểm tra thì sức khỏe các bệnh nhân cơ bản đã ổn định. Các bệnh nhân được mổ tối qua (11.5), sáng nay sức khỏe đã trở lại bình thường. Dự báo các bệnh nhân chấn thương phần mềm, chấn động não nhẹ thì sẽ xuất viện trong 2 - 3 ngày tới. Đối với các bệnh nhân phẫu thuật cần được ở lại để chăm sóc lâu dài hơn và có thể xuất viện 3 - 5 ngày tới”, BS Hậu nói thêm.

Như Thanh Niên đã thông tin, hồi 15 giờ 30 ngày 11.5, ô tô khách loại 24 chỗ BS 75K - 1447 (Công ty TNHH thương mại - dịch vụ du lịch Nam Thịnh, Trần Nhân Tông, TP.Huế) do tài xế Hoàng Nguyên Thạnh (38 tuổi, trú 103/22 Nhật Lệ, TP.Huế) điều khiển chở 21 người, chủ yếu là du khách Singapore đi tham quan Vườn quốc gia Bạch Mã.

Khi xe từ đỉnh đổ đèo về xuôi, đến vị trí còn cách cổng vườn khoảng 1 km giữa một bên là vực sâu, một bên là vách núi thì xe tông vào taluy hướng núi bên trái và mắc lại.

Chiếc xe chở đoàn sinh viên đại học của Singapore gặp nạn khi còn cách cổng Bạch Mã chừng 1 km - Ảnh: Đ.TOÀN

Cú va chạm mạnh khiến 20 người trên xe bị thương. Hầu hết nạn nhân đều được đưa đến Trung tâm điều trị theo yêu cầu - quốc tế, Bệnh viện T.Ư Huế cấp cứu, chữa trị. Theo nhận định của các bác sĩ, các du khách bị chấn thương sau khi va đập vào thành ghế, thành xe, hoặc văng ra khỏi ghế sau cú va chạm mạnh trong tai nạn giao thông tại Bạch Mã.

Đình Toàn