Sáng 1/1, ngành du lịch Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2017 là ông Thomas Bauche, đến từ Frankfurt (Đức).

Đến chào mừng đoàn khách đầu tiên đến Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Ông Đỗ Đình Hồng, giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, thân thiện luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới. Năm 2016, Hà Nội đã đón hơn 4 triệu lượt khách quốc tế.

“Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2017, theo phong tục truyền thống sẽ là người đầu tiên xông đất Thủ đô Hà Nội hứa hẹn mang lại một khởi đầu mới cho ngành du lịch Thủ đô”, ông Đỗ Đình Hồng cho biết.

Ông Thomas Bauche cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam. Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam là năm 2016 và rất ấn tượng với đất nước Việt Nam mến khách. Vì vậy tôi tiếp tục đặt tour quay lại Việt Nam trong năm 2017 và may mắn là vị khách đầu tiên đến Hà Nội. Trong đợt thứ hai đầu tiên đến Hà Nội, tôi sẽ thăm đến Hà Nội, Đà Nẵng- Hội An và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Điểm tôi ấn tượng nhất với khi đến Hà Nội là sự mến khách và ẩm thực. Trong 3 tuần đến Việt Nam lần này, tôi hy vọng sẽ có những trải nghiệm mới và thú vị”.

Những hình ảnh đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội:

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 1

Ông Thomas Bauche, đến từ Frankfurt (Đức) là vị khách đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội lúc 6h sáng ngày 1/1/2017 trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 2

Đoàn khách đầu tiên đến từ Đức năm 2017 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 3

Đoàn được xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 4

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam chúc mừng đoàn khách đầu tiên đến Hà Nội.

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 5

Du khach quoc te 'xong dat' Ha Noi den tu Duc - Anh 6

Ông Đỗ Đình Hồng, giám đốc Sở Du lịch Hà Nội tặng hoa và quà lưu niệm cho vị khách đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội.

Xuân Cường