Du khách Thái Lan bị trấn lột ở London

Gốc
Hai du khách Thái Lan tố cáo bị những kẻ gốc Đông Âu giả danh cảnh sát trấn lột ngay trong khách sạn 4 sao ở trung tâm London. Hiện cảnh sát Anh đang ráo riết điều tra tìm ra kẻ gian manh.

Đài BBC News đưa tin ngày 10/2 (giờ VN), sự việc xảy ra vào tối 8/2 tại khách sạn Cumberland 4 sao, nơi du khách châu Á thường hay dừng chân khi thăm thủ đô vương quốc Anh. Ba người đàn ông tự nhận là cảnh sát mặc thường phục tiếp cận họ và cướp đoạt số tiền mặt 750 bảng Anh. Những kẻ này yêu cầu cho xem hộ chiếu và khi các nạn nhân mở túi lấy giấy tờ, chúng trấn lột 500 bảng từ du khách nữ và 250 bảng từ du khách nam giới.

Du khách Thái Lan bị trấn lột ở London - Ảnh 1

Trung tâm London luôn đông khách và náo nhiệt (Ảnh: Getty)

Vị khách nữ 50 tuổi kể lại: "Chúng rất to cao và trông giống cảnh sát thật... Khi cảnh sát tới phỏng vấn chúng tôi, thì họ cũng cho rằng khó mà lấy lại được tiền".

Các du khách Trung Quốc, Thái Lan và người gốc Á nói chung, hay bị trộm cắp nhòm ngó vì họ mang theo người nhiều tiền mặt. Vậy, cảnh sát London đã nói gì?

Du khách Thái Lan bị trấn lột ở London - Ảnh 2

Khách sạn Cumberland 4 sao (Ảnh: Reuters)

Theo cảnh sát London, số các vụ phạm tội tại các điểm du lịch như trên phố Oxford đã tăng 8% trong năm 2016 từ năm 2015. Con số chung cho London tăng khoảng 4%/năm. Cảnh sát ra thông cáo cho hay được gọi tới khách sạn ở Great Cumberland Place giữa trung tâm London lúc 9h tối ngày 7/2.

Du khách Thái Lan bị trấn lột ở London - Ảnh 3

Phố Oxford ở trung tâm London là nơi có nhiều cửa hàng và dịch vụ mua sắm (Ảnh: Getty)

Ba kẻ lạ mặt dường như là người Đông Âu, nói tiếng Anh giọng nước ngoài, tóc màu sẫm cắt ngắn, đã tiếp cận họ bên trong khách sạn. Các nạn nhân khai đã bị ba kẻ này giả danh cảnh sát trấn lột tiền. Hiện việc điều tra vẫn đang tiếp tục, chưa có ai bị bắt.

Tường Quyên (Theo BBC News, 2/2017)

Tin nóng

Tin mới