Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du khách từ bốn quốc gia sắp được nhập cảnh vào Nhật Bản

Nhật Bản sẽ mở cửa đối với các đoàn khách nhỏ đã tiêm phòng từ Mỹ, Australia, Thái Lan và Singapore từ cuối tháng này.

Đây sẽ là chương trình thử nghiệm hướng tới mở cửa đón khách nước ngoài dự kiến vào tháng Sáu, chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Nhật Bản đã đóng cửa biên giới với khách du lịch nước ngoài kể từ giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19 từ năm 2020. Từ tháng 3 năm nay, nước này đã dần nới lỏng các hạn chế đi lại theo giai đoạn, chấp nhận cho các doanh nhân, thực tập sinh kỹ thuật và sinh viên nhập cảnh.

Trong khi nhiều khu vực trên thế giới đã mở cửa hoàn toàn trở lại, Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia vẫn tương đối thận trọng trong quá trình dỡ bỏ các hạn chế đi lại xuyên biên giới. Ảnh: Kyodo.

Trong giai đoạn thử nghiệm tiếp theo, các nhóm du khách quy mô nhỏ sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản, tuy nhiên, phải đi theo các chuyến tham quan trọn gói cố định và hoạt động giới hạn ở các khu vực được chính quyền địa phương cho phép.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, chỉ những du khách đã tiêm ba mũi vaccine COVID-19 mới có thể đăng ký các chuyến tham quan này.

Chương trình thử nghiệm này sẽ cho phép chính phủ Nhật Bản đánh giá xem liệu họ có thể kiểm soát được tình hình hay không và học cách ứng phó nếu phát hiện trường hợp mắc COVID-19 để chuẩn bị cho tình hình mở cửa toàn bộ biên giới.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng sẽ biên soạn hướng dẫn về các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cho các công ty du lịch và cơ sở lưu trú.

Hiện tại, Nhật Bản giới hạn 10.000 người mỗi ngày được phép nhập cảnh vào nước này. Con số này đang được xem xét tăng gấp đôi lên 20.000 người vào tháng Sáu. Cơ quan du lịch Nhật Bản cũng khẳng định: "Du lịch quốc tế là cực kỳ quan trọng đối với các hoạt động kinh tế và sự hồi sinh của khu vực".

Trong bối cảnh thực hiện các hạn chế đi lại phòng dịch COVID-19, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2021 đã giảm 99,2%, xuống mức thấp kỷ lục là 245.900 lượt khách, so với năm 2019, trước khi đại dịch diễn ra.

An Bình

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/du-khach-tu-bon-quoc-gia-sap-duoc-nhap-canh-vao-nhat-ban-20220517153935825.htm