Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dự kiến kỷ luật mẹ Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang 'nhờ' nâng điểm

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang rà soát, xem xét, xử lý thêm nhiều cán bộ, đảng viên tác động, 'nhờ vả' nâng điểm cho người thân trong đợt 2.

Ngày 2/11, liên quan đến vụ án gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang rà soát, xem xét, xử lý thêm nhiều cán bộ, đảng viên tác động, "nhờ vả" nâng điểm cho người thân trong đợt 2.

HĐXX phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT năm 2018 công bố mẹ của Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tác động, nhờ xem điểm cho cháu, nhưng sau đó thí sinh này đã được nâng điểm

Theo nguồn tin, ngoài danh sách 151 cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018 ở tỉnh Hà Giang bị xử lý đã được công bố trong đợt 1, ở đợt 2 này đã Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã phát hiện thêm 58 trường hợp vi phạm khác.

Đáng chú ý, trong 58 người này có bà Nguyễn Thị Nga (chuyên viên Sở Tài chính; bà Nga là vợ của đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn) đã bị kỷ luật "Khiển trách" và bà Nguyễn Thúy Nga (công tác trong ngành giáo dục, hiện đã nghỉ hưu), là bà ngoại của thí sinh Mai Vương B.N. (thí sinh B.N. là con bà Vương Ngọc Hà, hiện là Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang).

Ông Nguyễn Thanh Hoài (trái) và Vũ Trọng Lương. Ảnh: VTC

Khi được hỏi về hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thúy Nga, nguồn tin cho hay hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã gửi danh sách các cán bộ vi phạm để các tổ chức Đảng cấp dưới xem xét, xử lý. Trường hợp bà Nguyễn Thúy Nga, đơn vị Đảng cấp dưới sẽ thẩm tra, xác minh mức độ vi phạm của bà Nga đến đâu, rồi sẽ đối chiếu với các quy định của Đảng để đưa ra hình thức xử lý. Dự kiến sẽ kỷ luật bà Nga với hình thức "Khiển trách".

Trước đó, sáng 3/10, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Tố Oanh (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang) cho biết, trong quá trình thẩm tra, Ủy ban Kiểm tra tỉnh phát hiện mẹ đẻ của bà Vương Ngọc Hà từng công tác trong ngành giáo dục của tỉnh (đã nghỉ hưu) tác động để nâng điểm cho cháu.

"Theo khai nhận của mẹ bà Hà, khi còn công tác có quen biết và làm việc với bị cáo Nguyễn Thanh Hoài nên tác động để nâng điểm thi cho cháu. Chúng tôi đang tiếp tục thu thập các tài liệu, chứng cứ để kỷ luật mẹ bà Hà theo đúng quy định" - bà Oanh nói.

Bà Hà bị yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại Chi bộ và Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh với lý do "mẹ đẻ bà Hà tác động để nâng điểm thi cho cháu".

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết thêm, thông báo của Ủy ban chỉ tóm tắt những phần chính nhất của các cán bộ, đảng viên bị xem xét, kỷ luật. Cùng với đó, đối với các trường hợp chưa đủ chứng cứ cơ quan này sẽ chờ kết quả xét xử của Tòa án và có những bước xử lý, kỷ luật tiếp theo.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/du-kien-ky-luat-me-pho-truong-doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-ha-giang-nho-nang-diem-77901-3.html