Du lịch Bình Thuận phấn đấu thực hiện đạt hoặc vượt chỉ tiêu năm 2014

Gốc
Ban chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận vừa có cuộc họp đầu năm nhằm đánh giá tình hình hoạt động của ngành và đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dù chịu tác động bất lợi do ảnh hưởng suy thoái kinh tế nhưng năm 2013 vừa qua, du lịch địa phương vẫn đạt các chỉ tiêu cơ bản. Trong năm, toàn tỉnh đón được 3.525.000 lượt khách, tăng 12,1% so cùng kỳ, nhờ vậy doanh thu từ du lịch đã thực hiện 5.474 tỷ đồng, tăng 25,2% so năm trước đó. Tuy nhiên, du lịch Bình Thuận cũng đối diện với nhiều thách thức như các chỉ tiêu đang có tốc độ tăng trưởng chậm lại, tour tham quan nội tỉnh thiếu hấp dẫn, tính liên kết chưa chặt chẽ…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm - Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển du lịch Bình Thuận đã ghi nhận nỗ lực lớn của ngành trong thực hiện hoàn thành nhiệm vụ. Song cũng lưu ý toàn ngành và địa phương cần thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, tồn tại để qua đó tìm giải pháp khắc phục, phấn đấu năm 2014 phải đạt hoặc vượt chỉ tiêu được giao: Đón 3.700.000 lượt khách với tổng thu du lịch đạt 6.000 tỷ đồng./.

Tin nóng

Tin mới