Theo các công ty dịch vụ Lữ hành, số lượng khách du lịch theo đoàn đang có chiều hướng gia tăng, nhất là thời điểm sau Tết.

Du lich khach doan tang cao - Anh 1

Khách đoàn của TST tourist tham gia tour Hồng Kông

Hiện nay, các công ty rất chú trọng trong việc dành những kì nghỉ với những chuyến du lịch hấp dẫn là món quà thưởng cho các nhân viên sau những thời gian lao động vất vả và đặc biệt mong muốn tạo nên một tập thể luôn đoàn kết và gắn bó, nâng cao năng suất lao động.

Nắm bắt được điều đó, các công ty du lịch đã thiết kế nhiều chương trình tour theo khách đoàn, tư vấn chương trình tour phù hợp với hoạt động và yêu cầu của từng công ty. Hiện các tour du lịch khách đoàn đang tăng nhanh.

Đại diện Công ty TST tourist cho biết, khác với mọi năm, thời điểm ngay sau Tết số đoàn khách đi tour có sự gia tăng, trong đó lượng khách đi du lịch nước ngoài có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là các tour thuộc tầm trung, xa như Úc, châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Thái Lan. Bên cạnh đó, các tour như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc vẫn là tuyến điểm truyền thống có mức tăng trưởng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ.

Khởi đầu bằng đoàn khách khám phá Hàn Quốc với 328 người vào tháng 2/2017. Ngay sau đó là hàng loạt các đoàn khách khám phá Nhật Bản với số lượng gần 300 khách, Thái Lan trên 150 khách, Đông Âu 92 khách, Hong Kong trên 140 khách, các đoàn khách tiếp theo bao gồm Singapore 600 khách, 10.000 khách đoàn trong nước…

Trong tháng 3, TST tourist cũng đã phục vụ hơn 1.000 khách các tour Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Đông Âu. Ngày 4/4/2017, TST tourist đã khởi hành đoàn 140 khách đến Hongkong. Đây là một trong những đoàn xuất hành trong tháng 4, sau một loạt đoàn khách lớn khởi hành đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Đông Âu, Úc, Thái Lan trong tháng 3 đầu năm.

Theo bộ phận điều hành cho biết, từ tháng 4 đến tháng 5, các doanh nghiệp, công ty đã chốt với TST tourist con số lên đến 5.000 khách cho các hành trình đến Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, tour trong nước…

Ngoài ra, các đường tour Mỹ, Úc, Canada, đặc biệt là tour Đông Âu tiếp tục được các công ty đặt dịch vụ do đường tour mới, hấp dẫn và cũng là lợi thế của TST tourist với vai trò thương hiệu “chuyên tour châu Âu”. Qua đó, cho thấy xu hướng đi du lịch theo đoàn ngày càng hấp dẫn du khách nhất là thời điểm hè sắp tới cho các tour gắn với biển, rừng và những hành trình mới ở trong và ngoài nước.

Châu Long