Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách

Ngày 25/11, Sở VH - TT - DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay ngành du lịch tỉnh này đã đón hơn 7 triệu lượt du khách, tăng 340% so cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, du khách quốc tế 150 nghìn lượt, đạt 100% kế hoạch, tăng 700% so với năm 2021. Khách qua đăng ký lưu trú đạt 5,5 triệu người, đạt 110% kế hoạch, tăng 300% so cùng kỳ 2021.

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 đạt tới 11,9 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 122%.

Những kết quả tích cực trên cho thấy, ngành du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng đã phục hồi mạnh mẽ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nằm dù những tháng đầu năm 2022 vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Du khách cắm trại đón ánh bình minh lên ở Lâm Đồng.

Du khách cắm trại đón ánh bình minh lên ở Lâm Đồng.

Trong năm qua, ngành du lịch Lâm Đồng đã nỗ lực xây dựng những sản phẩm mới, gồm du lịch mạo hiểm tại hồ Tuyền Lâm, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, phục dựng lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch camping, glamping tại TP Đà Lạt… Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh khảo sát, hình thành các tuyến du lịch chuyên đề đặc thù vùng Tây Nguyên và Nam Trung bộ.

Tháng 7/2022, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ra Nghị quyết số 18-NQ/TU chỉ đạo các cơ quan chức năng, tổ chức nhiều chương trình, sự kiện đặc sắc để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, như Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng, xúc tiến mở lại một số chuyến bay charter từ Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… đến Lâm Đồng.

Tất cả những nỗ lực này đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng phục hồi nhanh sau đại dịch COVID-19.

Khắc Lịch