Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du lịch nội địa của Trung Quốc dự kiến đạt đỉnh điểm trong mùa hè

Du lịch nội địa của Trung Quốc dự kiến đạt đỉnh điểm trong mùa hè này sau một thời gian dài kìm hãm do tác động của dịch Covid-19. Nhu cầu đi lại, nghỉ dưỡng tăng cao của người dân được kỳ vọng sẽ vực dậy nền công nghiệp không khói của quốc gia này.

Thống kê cho thấy, từ khóa tìm kiếm đặt chỗ online dịch vụ lữ hành ở Trung Quốc đã đạt mức tìm kiếm ngang bằng so với cùng thời điểm năm 2019, trong đó từ khóa về các gói dịch vụ du lịch gia đình đang đặc biệt được quan tâm trong mùa hè này. Cụ thể hơn, nhu cầu du lịch gia đình của người dân Trung Quốc tăng đáng kể trong dịp hè so với các dịp lễ hội khác trong năm.

Các chuyên gia nhận định, nhu cầu du lịch của người dân vốn đã bị kìm hãm trong thời gian qua đang phục hồi trở lại.

Trong mùa hè này, các tổ hợp du lịch văn hóa tại khu tự trị Tân Cương được người dân Trung Quốc đặc biệt quan tâm với các nét văn hóa đặc trưng cũng như lịch sử của khu vực này.

ANH LI SHANWEN, Khách du lịch:“Chúng tôi đã đưa các con mình đến đây trong kỳ nghỉ hè để có thể hiểu được phong tục địa phương của Tân Cương, phong cảnh hoang sơ của sa mạc và văn hóa, triển lãm nghệ thuật và các tác phẩm nghệ thuật với sự tương phản mạnh mẽ về màu sắc, tất cả đều gây ấn tượng sâu sắc với tôi và con tôi.”

Hiện nay, các tour du lịch Trung Quốc được chú trọng vào việc kết hợp các yếu tố trải nghiệm và giải trí, đồng thời kích thích người tiêu dùng thông qua việc phát hành các voucher, giúp nhanh chóng phục hồi ngành du lịch.

Thực hiện : Hồng Nhung

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/trung-quoc-ky-vong-phuc-hoi-du-lich