Du lịch tại Singapore phục hồi mạnh trong nửa đầu năm 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 14/7, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) thông báo trong nửa đầu năm 2022 nước này đã đón 1,5 triệu lượt khách, gấp gần 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Singapore. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Singapore. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cơ quan này dự báo khi hoạt động du lịch toàn cầu tăng trưởng, dự kiến sẽ có khoảng từ 4 đến 6 triệu lượt du khách đến quốc gia trên trong năm nay.

Thông báo của STB cho biết 5 thị trường khách du lịch hàng đầu của Singapore là Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Australia và Philippines, chiếm hơn một nửa tổng lượng khách trong 6 tháng đầu năm, trong đó du khách đến từ Indonesia, Ấn Độ và Malaysia có mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài sự gia tăng số du khách, thời gian lưu trú trung bình của du khách cũng tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm nay với khoảng 7,1 ngày so với 3,4 ngày của năm 2019.

Doanh thu từ du lịch ước tính đạt 1,3 tỷ đôla Singapore (SGD) (hơn 928 triệu USD) trong quý I, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Theo giám đốc điều hành STB, ông Keith Tan, mức tăng trưởng đáng khích lệ về lượng khách và doanh thu từ du lịch nói trên báo hiệu nhu cầu về du lịch ở Singapore đã phục hồi mạnh mẽ.

Ông Tan bày tỏ tin tưởng rằng mặc dù đại dịch COVID-19 chắc chắn vẫn chưa kết thúc, nhưng các chương trình và sự kiện phong phú của Singapore, cũng như các dịch vụ du lịch mới và được làm mới sẽ tiếp tục giúp nước này thu hút du khách trong thời gian còn lại của năm 2022 và các năm tiếp theo.

Ông nhấn mạnh Singapore sẽ tiếp tục là điểm đến sôi động và hấp dẫn đối với khách du lịch nghỉ dưỡng và kinh doanh, tuy nhiên, lĩnh vực du lịch sẽ phải đối mặt với một số thách thức trong nửa cuối năm nay do môi trường kinh tế và chính trị toàn cầu còn nhiều biến động./.

Nguyễn Thúy/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/du-lich-tai-singapore-phuc-hoi-manh-trong-nua-dau-nam-2022/251070.html