Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Du lịch Thái Lan kỳ vọng đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2023

Với những dấu hiệu hồi phục tích cực của ngành du lịch sau khi đất nước tái mở cửa sau đại dịch Covid-19, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng ngành công nghiệp này trong năm tới sẽ khôi phục được vai trò là động lực quan trọng cho nền kinh tế với mức doanh thu dự báo lên tới 2,38 nghìn tỷ bath.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri hôm 19/9 cho biết, Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu đưa doanh thu ngành du lịch nước này trong năm 2023 đạt 80% mức của năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Trong đó, tổng thu nhập từ du lịch đạt 1,73 nghìn tỷ bath (46.8 tỷ USD) với 970 tỷ bạt (26,2 triệu USD) từ các thị trường quốc tế và 760 tỷ bath (20,6 triệu USD) từ thị trường Thái Lan.

Chùa Núi Vàng (Wat Saket) - một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Chùa Núi Vàng (Wat Saket) - một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan tin rằng nếu tình hình trở nên thuận lợi, tổng doanh thu từ ngành du lịch năm 2023 thậm chí còn có thể lên tới 2,38 nghìn tỷ bath (64 tỷ USD), bao gồm 1,5 nghìn tỷ bath (40,6 triệu USD) từ thị trường quốc tế và 880 tỷ bath (23,8 triệu USD) từ thị trường nội địa.

Theo ông Anucha, Chính phủ Thái Lan đánh giá cao những điều chỉnh về kế hoạch và hoạt động kinh doanh của các hãng hàng không phù hợp với số lượng du khách. Điều này sẽ giúp tăng lượng du khách trong mùa du lịch cao điểm, từ quý 4 năm nay đến đầu năm tới. Các số liệu của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng cho thấy ngành công nghiệp quan trọng này đang tiếp tục có sự hồi phục.

Việc Chính phủ Thái Lan nới lỏng các điều kiện nhập cảnh đối với người nước ngoài và mở cửa hoàn toàn đất nước đã có những tác động tích cực đối với ngành du lịch Thái Lan. Từ tháng 1 đến tháng 9/2022, đã có hơn 5 triệu du khách quốc tế tới thăm Thái Lan. Chỉ tính riêng trong tháng 9, Thái Lan đã đón hơn 1 triệu du khách quốc tế. Dự kiến đến hết năm 2022, Thái Lan sẽ đạt mục tiêu đón hơn 10 triệu khách quốc tế./.

PV/VOV-Bangkok