Du lịch Việt sôi động ngày đầu năm mới

Gốc
Ngay trong buổi sáng mùng 1 Tết Bính Thân 2016, khởi đầu năm mới, tại trụ sở Công ty Du lịch TST Tourist, gần 1.000 khách du lịch tập trung chuẩn khởi hành cho chuyến du Xuân của mình.

Du lịch Việt sôi động ngày đầu năm mới - Ảnh 1

Du khách lên xe chuẩn bị đi du lịch

Hành trình tour theo các tuyến điểm nước ngoài: Đông Nam Á, Đông Bắc Á, Dubai, châu Âu, Úc, Mỹ và riêng thị trường trong nước thì tập trung chủ yếu ở 2 miền Bắc và Trung.

Tết Bính Thân 2016, đơn vị này tiếp tục gặt hái thành công nhờ chương trình tour hấp dẫn, dịch vụ và chính sách giá tốt. Ở thị trường nước ngoài thu hút nhiều khách quan tâm nhất là các tuyến “độc”, lạ: Ayutthaya, Kanchanaburi (Thái Lan), khám phá Con đường tuyết Nhật Bản, trượt tuyết mùa xuân tại Hàn Quốc, bắt cua ở Úc, hái Kiwi New Zealand…

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng, một trong những lí do quyết định chọn tour đón Tết ở nước ngoài đó là thời điểm khởi hành được sắp xếp khoa học, hợp lý. Bắt đầu lên đường vào khoảng ngày 28, 29 tháng Chạp, khi tất cả công việc đã được hoàn tất và quay trở về Việt Nam vào những ngày Mùng 4.

Đặc biệt, năm nay Mùng 10 Tết được quan niệm là ngày đẹp, thuận lợi cho mọi hoạt động đầu tiên trong năm mới nên hầu hết các đường tour kết thúc trước Mùng 9 đều đã được khóa sổ từ cuối tháng 11.

Do thời gian nghỉ Tết khá dài nên khách có xu hướng chọn các tour đón Giao thừa, đón Tết khắp bốn phương để tận hưởng sắc xuân trọn vẹn.

Tết năm nay, thị trường tour trong nước tăng trưởng mạnh, lượng khách tăng hơn 30%. Chương trình sắm Tết miền Tây với điểm nhấn chính là Đồng Tháp, vườn quýt hồng Lai Vung, làng hoa kiểng Tân Qui Đông tiếp tục gây được hiệu ứng cao. Bên cạnh các tuyến khám phá con đường di sản miền Trung, du xuân phương Bắc thì nhiều tour ngắn ngày với chặng đường gần như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Quốc vẫn không nguôi sức hút bởi lợi thế về chất lượng dịch vụ, lịch khởi hành liên tục, được phân bổ gần như mỗi ngày và nhất là đáp ứng được nhu cầu tham quan, vui chơi kết hợp nghỉ dưỡng của phần đông du khách Việt vào dịp nghỉ Tết.

Du lịch Việt sôi động ngày đầu năm mới - Ảnh 2

Ông Lại Minh Duy - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TST Tourist đang trả lời phỏng vấn báo chí

Tết là mùa cao điểm du lịch với lượng khách đi tour khá lớn, không chỉ trải đều từ cuối tháng Chạp đến tháng Giêng mà còn kéo dài sau Tết với mùa hoa Anh đào, hoa Tulip vào tháng 3, 4. Chính vì thế, đơn vị tập trung xây dựng sản phẩm với nhiều dòng: trước Tết, đón Giao thừa, đón Tết, và sau Tết (từ Mùng 10) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của du khách. Ngoài ra, đơn vị này triển khai một số dòng tour ngắm hoa Anh đào, Tử Đằng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Hoa Kỳ..., tham gia lễ hội hoa Tulip lớn nhất thế giới tại vườn hoa Keukenhof Hà Lan…

Phong Anh (Ảnh: Đức Thịnh)

Tin nóng

Tin mới