Đủ loại cây ăn quả xum xuê trái trên sân thượng của người phụ nữ đảm ở TP HCM

Gốc
Khoảng sân thượng được lát gạch sạch sẽ của gia đình chị Minh không chỉ là nơi vui chơi cho con gái mà còn giúp chị thỏa mãn niềm đam mê trồng các loại cây ăn quả.

Sẵn có khoảng sân thượng với diện tích rộng rãi lên đến 61m2, chị Minh chọn cách trồng các loại cây ăn quả. Vì yêu thích cả gia đình có thêm không gian xanh tươi mát, trong lành, đồng thời mọi người được thưởng thức các loại quả sạch, người mẹ trẻ không ngần ngại chọn mua giống các loại cây ăn quả để trồng trên sân thượng của gia đình mình.

Chị Minh vừa làm công việc kinh doanh, vừa dành thời gian chăm sóc gia đình. Vì thế, khoảng sân thượng dần dần từng ngày được trồng thêm đa dạng các loại cây ăn quả, từ cóc, ổi, cam, chanh đến nho, roi, na, khế, lựu…

Chị Minh tận dụng khoảng trên cao làm giàn kiên cố để trồng nho.

Năm nào giàn nho cũng cho nhiều quả.

Những chùm nho chín trên sân thượng.

Chị Minh cho biết, từ 4 năm nay, ngay từ khi hoàn thành xong ngôi nhà, chị đã lên kế hoạch và bắt tay vào việc trồng cây trên sân thượng. Những lúc rảnh rỗi, chị đều dành thời gian cho cây, chăm sóc, bón phân, xới đất giúp các loại cây thêm tươi tốt, sai quả.

Khoảng sân thượng với diện tích lý tưởng, có đủ độ thoáng sáng nên chị trồng được hầu hết các loại cây ăn quả. Bên cạnh đó, chị còn dành một khoảng đủ rộng để trồng hồng và vài loại cây gia vị.

Người phụ nữ đảm đang chia sẻ: “Mình yêu thích việc trồng các loại cây ăn quả trên sân thượng vì không mất quá nhiều thời gian. Mỗi ngày chỉ cần tưới nước, chú ý bón phân định kỳ. Đến vụ là có thể thu hoạch. Vì trồng nhiều nên gia đình mình thường xuyên được thưởng thức các loại quả do tự tay mình trồng. Con gái được hái quả trên sân thượng, vui chơi trong khu vườn trên cao cũng rất thích thú”.

Ổi.

Sung.

Cóc.

Dưa hấu.

Hồng xiêm.

Cam.

Cà chua.

Một số loại rau gia vị.

Cây táo trồng trên sân thượng.

Theo kinh nghiệm của chị, bên cạnh việc chọn lựa giống cấy tốt, đảm bảo chất lượng, chị Minh luôn chú ý đến việc chăm cây hàng ngày, tưới đủ nước và bón đủ phân định kỳ. Chị còn xây một hồ nhỏ nuôi cá và thường dùng nước trong bể để tưới cây. Theo chị đó cũng là một phần dinh dưỡng giúp các loại cây lớn nhanh, khỏe mạnh, sai quả.

Vì trồng cây ăn quả nên chị Minh ưu tiên đặt các cây có khoảng cách nhất định. Các chậu trồng cũng có kích thước lớn giúp cây có đủ dinh dưỡng để phát triển. Việc chăm cây trên sân thượng cũng vất vả hơn so với trồng trong vườn. Tuy nhiên, những lúc chăm cây là lúc chị cảm thấy yêu đời, vui vẻ với niềm vui an tâm cho sức khỏe cả nhà.

Roi (mận).

Cam.

Lựu.

Na.

Khế.

Me.

Dưa.

Ngoài rau và cây ăn quả, chị Minh trồng thêm vài giống hồng. Hồng ưa nhiều nắng nên cây nào cũng phát triển tốt, sai hoa. Những khi hồng nở, khu vườn toàn màu xanh của gia đình chị lại được điểm tô bởi hương hoa dịu dàng.

Chị Minh còn trồng thêm hoa hồng.

Khu vườn từ lâu đã trở thành niềm vui cho cả gia đình. Mỗi khi rảnh rỗi, chị lên vườn chăm cây, con gái cũng theo mẹ lên học hỏi về đặc tính từng cây, vui chơi, hít thở không khí trong lành. Niềm vui lớn nhất là tình cảm gia đình được gắn kết, mọi người cũng vui hơn khi được tận tay thu hoạch các loại quả trên sân thượng nhà mình.