(ĐSPL) – Clip ghi lại đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) tuýt còi "làm luật” với người đi đường không cần lập biên bản xử phạt, người vi phạm không cần xuống xe. Sự việc này đang khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo thông tin mà các báo đã đưa, góc đường số 17 nối đường Kha Vạn Cân với Phạm Văn Đồng (TP.HCM) CSGT đứng chốt ở đây đã có những hành vi “vòi” mãi lộ người đi đường trắng trợn. Được biết tổ công tác chốt chặn gồm 4 CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC67), Công an TPHCM.

Phóng to

Nhóm 4 CSGT Hàng Xanh đang "làm luật" với gương mặt rất tươi

Tại đây các chủ phương tiện vi phạm đều bị CSGT chỉ vào lề đường hoặc “làm luật” ngay dưới lòng đường, điều đáng chú ý nữa là các CSGT này không lập biên bản xử phạt, thậm chí người vi phạm không cần xuống xe, chỉ cần đưa đủ tiền là sẽ được tha đi luôn.

Khi câu chuyện được người dân phản ánh cùng những hình ảnh chân thực từ clip ghi lại toàn bộ quá trình “vòi” của CSGT được lan truyền, nhiều người đã không khỏi bức xúc.

Bạn trẻ Nam Tân Quê Hương bức xúc chia sẻ: “Sao sống trong thời đại hòa bình, luật pháp mà vẫn có cái bọn chỉ đi ăn chặn của dân thế mà không làm gì được”. Bạn trẻ Ha Le nêu ý kiến: “video này không biết có cho là chứng cứ không nhỉ?”. Còn bạn trẻ Ngon Trần thì chia sẻ “ Đúng là công an gương mẫu”.

Phóng to

Phóng to

CSGT “làm luật”, “vòi” người đi đường không phải là chuyện mới xảy ra ngày hôm qua, nhưng những hành vi này của một bộ phận nhỏ này đang làm xấu đi hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung đang ngày đêm quên mình mang lại bình yên cho nhân dân, tổ quốc.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ rộng rãi.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm: Hoa sưa nở âm thầm trong mưa xuân Hà Nội