Người đàn ông đưa một cháu bé 6 tuổi vào một nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Nghệ An rồi bất ngờ tẩm xăng tự thiêu làm cả hai người tử vong tại chỗ.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Tuổi Trẻ, vụ việc tẩm xăng tự thiêu kinh hoàng nói trên xảy ra vào rạng sáng nay ngày 1/3 tại nhà nghỉ APQ (khối Yên Khánh, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Cụ thể vào khoảng 21h30 tối 29/2, một người đàn ông đưa một bé gái 6 tuổi vào nghỉ An Phú Quý, số 15 đường 46, khối Yên Khánh, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An thuê phòng nghỉ.

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 1

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ tự thiêu. Ảnh Tuổi Trẻ

Đến khoảng 0h40 sáng 1/3, chủ nhà nghỉ và người dân sống xung quanh bất ngờ nghe thấy tiếng la hét từ trong phòng. Mọi người lên kiểm tra thì người đàn ông cầm một can xăng đưa ra dọa đốt. Vụ việc được báo cho công an thị trấn Nam Đàn và công an huyện Nam Đàn tới phong tỏa hiện trường.

Người đàn ông này bất ngờ đổ can xăng lên người mình và người bé gái rồi châm lửa đốt. Lửa bùng cháy dữ dội bao trùm cả căn phòng. Mọi người phá cửa vào trong tìm cách dập lửa. Vụ tự thiêu khiến người đàn ông cùng bé gái tử vong tại chỗ.

Đến 8h30 sáng 1/3, hàng trăm người dân hiếu kỳ vẫn tập trung trước khu vực nhà nghỉ An Phú Quý theo dõi vụ việc người đàn ông và bé gái bị thiêu sống. Theo ghi nhận của báo Dân Trí tại hiện trường, căn phòng trong nhà nghỉ bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Tường và ốp tường bị thiêu loang lổ, khói đen bám kín khắp phòng, trần nhà và cả ban công nhà nghỉ.

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 2

Vụ tẩm xăng tự thiêu khiến toàn bộ vật dụng trong phòng bị cháy rụi. Ảnh Tuổi Trẻ

Toàn bộ tài sản trong phòng như tivi, điều hòa, tủ, giường, máy nóng lạnh và hệ thống điện đều bị vụ cháy lớn thiêu rụi. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tự thiêu. Bước đầu, người đàn ông được xác định sinh năm 1979, quê huyện Yên Thành, Nghệ An.

Trong khi đó, nguồn tin từ báo Pháp Luật TPHCM cho rằng người đàn ông nói trên có mâu thuẫn chuyện tình cảm với mẹ đứa bé nên đã "bắt cóc" đứa trẻ đem đến địa chỉ trên. Theo trình báo của mẹ cháu bé, trước hôm xảy ra vụ tự thiêu, người đàn ông này sau khi trở về nhà nghỉ đã gọi điện thoại cho chị và đưa ra một số yêu cầu.

Hiện trường vụ tẩm xăng tự thiêu xảy ra tại nhà nghỉ An Phú Quý:

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 3

Trong phòng tắm, bình nóng lạnh cháy đen. Ảnh Dân Trí

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 4

Nhiều đồ vật trong phòng cháy thành than. Ảnh Dân Trí

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 5

Phòng nghỉ tan tành vì vụ tẩm xăng tự thiêu. Ảnh Dân Trí

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 6

Phòng nghỉ tan tành vì vụ tẩm xăng tự thiêu. Ảnh Dân Trí

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 7

Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến hiện trường vụ tự thiêu gây tắc nghẽn giao thông. Ảnh Dân Trí

Du luan Nghe An chan dong vu be 6 tuoi bi ep tu thieu trong nha nghi - Anh 8

Công an huyện Nam Đàn có mặt từ rất sớm điều tra nguyên nhân vụ tự thiêu kinh hoàng. Ảnh Dân Trí

Vân Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam