Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên?

Gốc
Vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã trôi qua nửa tuần, song dư luận vẫn đang hết sức bức xúc, phẫn nộ trước hành vi hành hạ, làm nhục nạn nhân K. của các thủ phạm. Nhiều người cùng có chung quan điểm là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, việc thực hiện hành vi phạm pháp để thỏa mãn cơn tức giận của bản thân là điều không thể chấp nhận được.

Anh Hà Việt Dũng (Kỹ sư, Vĩnh Phúc)

“Vấn đề lớn nhất nằm ở… các ông chồng!”

Khi xem video chia sẻ qua mạng xã hội, tôi thấy vụ đánh ghen quá dã man và phản cảm. Những câu chuyện đánh ghen không phải là hiếm trong xã hội, nhưng thủ phạm không chịu hiểu rằng làm như vậy, họ có thể mất cả vợ/chồng và vi phạm pháp luật.

Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên? - Ảnh 1

Anh Hà Việt Dũng

Tôi nghĩ, để không còn vụ đánh ghen nào xảy ra nữa thì phải giải quyết vấn đề lớn nhất nằm ở… các ông chồng, đây là trường hợp đa số. Đồng thời, cũng phải tăng cường tuyên truyền pháp luật, để người dân hiểu rằng hành vi nào là phạm pháp, có thể bị xử lý, hành vi nào là được phép…

Chị Nguyễn Thị Ngọc (Sinh viên, Hà Tĩnh)

“Mất bình tĩnh sẽ ảnh hưởng xấu tới bản thân và cuộc sống về sau”

Tôi phản đối cách hành xử như vậy, nó quá dã man. Theo tôi, trong mỗi vụ việc, bản thân người trong cuộc cần có nhận thức đúng đắn về hành vi của mình để có ứng xử văn minh hơn, không để mất bình tĩnh, khiến những hành động của mình có thể gây ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như cuộc sống sau này.

Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên? - Ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Ngọc

Ở vụ đánh ghen vừa qua, tôi đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc rốt ráo để xử lý nghiêm những hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, cũng như xúc phạm danh dự và nhân phẩm của họ. Để cho bất kỳ ai có ý định đánh ghen sau này biết rõ về hậu quả của hành vi do mình gây ra, từ đó tránh xa và tìm cách cư xử lịch sự, văn minh hơn.

Anh Nguyễn Duy Minh (Biên tập viên, Hà Nội)

“Đừng coi vợ/chồng là… tài sản, để sở hữu và rồi đánh ghen!”

Khi đánh ghen, những hình ảnh được coi là nhẹ nhàng như giằng xé quần áo cũng đều khiến tôi thấy khó chịu. Chuyện đánh ghen thể hiện nhận thức và nhân cách của thủ phạm là rất kém. Họ phải hiểu rằng vợ/chồng không phải là tài sản, không có chuyện sở hữu ở đây. Nếu không chịu hiểu như vậy, có những người phụ nữ sẽ cảm giác "người của mình, tài sản của mình" bị lấy mất, dẫn tới sự cáu giận mất khôn.

Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên? - Ảnh 3

Anh Nguyễn Duy Minh

Tôi cho rằng suy nghĩ coi người chồng như một “tài sản” để sở hữu là xuất phát từ tâm lý dựa dẫm, ỷ lại vào đàn ông mà ra. Gốc rễ vấn đề ở đây là nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người phụ nữ đối với bản thân họ, từ đó mọi chuyện  sẽ có hướng giải quyết êm thấm hơn nhiều!

Chị Vũ Hồng Vân (Kỹ sư, Hà Nội)

“Đàn ông nhởn nhơ, còn phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi, dù là thủ phạm hay nạn nhân”

Tôi phản đối đánh ghen dưới mọi hình thức dã man, tàn bạo như vừa qua. Tại sao phụ nữ không biết thương nhau, mà lại để kẻ gây ra mọi chuyện là người đàn ông ngoại tình nhởn nhơ như vậy?

Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên? - Ảnh 4

Chị Vũ Hồng Vân

Phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi, nhân danh tình yêu. Còn người đàn ông, thì kể cả sau những vụ như vậy, họ hoàn toàn có thể tìm được tình nhân mới, chứ đâu phải vì thế mà chịu quay trở về với người vợ đánh ghen?

Vấn đề nằm ở đó, do vậy, tôi nghĩ phụ nữ cần phải tự nâng cao dân trí cho chính mình, để chủ động sống tốt. Còn đánh ghen theo kiểu bạo lực, thì chẳng mang lại điều gì, ngoài việc thủ phạm phải chịu hình phạt từ pháp luật, bởi nó đâu có giải quyết được vấn đề mấu chốt.

Chị Hà Thị Ngọc Mai (Sinh viên, Hà Nội)

“Dùng bạo lực chẳng giải quyết được việc gì, mà còn làm lớn chuyện lên!”

Trong vụ đánh ghen vừa qua, rõ ràng bạo lực chẳng giải quyết được việc gì, chỉ lợi bất cập hại, vì còn làm lớn chuyện lên. Cá nhân tôi khi xem những hình ảnh đánh ghen đó, tôi thấy hành động của họ thật là dã man và không có tình người.

Dư luận nói gì về vụ đánh ghen dã man ở Bình Xuyên? - Ảnh 5

Chị Hà Thị Ngọc Mai

Hãy tìm cách ngồi lại để nói chuyện và giải quyết vấn đề nếu có thể. Còn một khi đã dùng tay chân, thì người đáng thương bỗng chốc lại trở thành kẻ phạm tội, khi xâm phạm thân thể, làm nhục người khác.

Tôi đề nghị pháp luật cần trừng trị thích đáng thủ phạm để răn đe, có vậy, những vụ đánh ghen dã man tương tự mới không thể xảy ra trong tương lai được.

Trung Hiếu - Đào Nhuần

Tin nóng

Tin mới