Dự luật ngân sách 2014 của Italy bị chỉ trích mạnh

Gốc
Trong tuyên bố mới đây trên hãng tin ANSA, ông Luigi Angeletti, Tổng Thư ký của UIL, một trong những nghiệp đoàn lao động lớn nhất của Italy khẳng định: "Nếu Quốc hội không thay đổi dự luật ngân sách 2014 theo hướng tích cực, năm tới, sẽ có thêm rất nhiều người mất việc làm và thu nhập của người lao động sẽ giảm sút."

Đã có 1,4 triệu người xin đăng ký trợ cấp tại Ý trong chín tháng qua.

UIL ước tính sẽ có thêm khoảng 3,5 triệu người thất nghiệp mới trong năm tới, nếu chính sách kinh tế của Chính phủ không cứu vãn được tình hình và dự luật ngân sách, với rất nhiều khoản cắt giảm, được thông qua. UIL sẽ tổ chức tổng đình công vào tuần tới để yêu cầu tiến hành những sửa đổi trong dự luật ngân sách năm 2014.

Các nhà phân tích Italy chỉ trích chính phủ, khi đưa ra kế hoạch ngân sách 2014 đã không có những biện pháp cần thiết để bảo vệ người lao động, chẳng hạn như không giảm thuế mà còn tìm cách tăng thêm cho ngân sách nhà nước bằng các khoản thu khác đối với lực lượng lao động. Theo họ, chính phủ đã không giữ lời hứa giảm thuế trong năm 2014.

Theo UIL, việc không giảm thuế có thể gây tác động nghiêm trọng đối với những người nghèo có việc làm. Hiện tỷ lệ thất nghiệp ở Italy đã lên đến mức kỷ lục 12,5% trong tháng 9/2013.

Trong khi đó, Cơ quan bảo hiểm nhà nước Italy (INPS), trong một báo cáo mới công bố, cho biết trong chín tháng đầu năm 2013, số người xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2012.

Theo INPS, đã có 1,4 triệu người xin đăng ký trợ cấp trong chín tháng qua.

Theo TTXVN

Tin nóng

Tin mới