Dù trượt vương miện hoa hậu nhưng cô gái này vẫn ghi điểm trong lòng khán giả

Thành tích học tập của cô gái này 'không phải dạng vừa'.

Cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022 đã khép lại với vương miện Hoa hậu được trao cho người đẹp Tây Ninh Nguyễn Thị Ngọc Châu. Á hậu 1 là thí sinh Thảo Nhi Lê, cô là người Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên tại Đức. Á hậu 2 là thí sinh đến từ Đồng Tháp - Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Dù không giành được vương miện nhưng thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 333) vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Cô gái trẻ không chỉ sở hữu ngoại hình nổi bật, nụ cười sáng mà còn có học vấn cực khủng. Thành tích của Vũ Quỳnh Trang khiến ai cũng phải trầm trồ thán phục.

Thí sinh Võ Quỳnh Trang

Thí sinh Võ Quỳnh Trang

Tốt nghiệp đại học danh tiếng, có một loạt giải thưởng từ những năm cấp 1

Được biết, Võ Quỳnh Trang tốt nghiệp ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao - ngôi trường được mệnh danh là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, cán bộ làm công tác đối ngoại của các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, và cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế tại các Bộ, ngành và địa phương trong cả nước. Để trở thành sinh viên của ngôi trường này, học sinh phải có thành tích học tập thực sự tốt.

Từ thời tiểu học đến khi học đại học, Võ Quỳnh Trang đã đạt được nhiều giải thưởng, có thể kể đến như: Giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp toàn quốc bậc Tiểu học, giải Nhất cuộc thi Nhà phát kiến Khoa học thuộc Hiệp Hội Mekong 2017, Khởi nghiệp cùng Kawai 2018, giải Diễn thuyết xuất sắc nhất bằng tiếng Anh về Sáng kiến và khởi nghiệp 2018 tại Trung Quốc.

Người đẹp sinh năm 1997 cũng là quán quân Nhà Truyền thông tài ba 2017; đạt giải nhất Khiêu vũ thể thao sinh viên Hà Nội... Ngoài ra, cô nàng còn là diễn giả tại các chương trình chia sẻ kỹ năng cho sinh viên Việt Nam, vinh dự là đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Giao lưu Văn hóa thanh niên tại Ấn Độ năm 2017; chương trình Giáo dục STEM 2018 tại Campuchia; Chia sẻ hợp tác phát triển bền vững Asean tại Thái Lan.

Trong thời gian tham gia Miss Universe Vietnam 2022, Võ Quỳnh Trang còn tham gia Chương trình học bổng Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á - YSEALI. Đây là chương trình trao đổi hai chiều của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu giữa các nhà lãnh đạo trẻ từ Đông Nam Á và xứ sở cờ hoa.

Ngoài loạt thành tích trên, Võ Quỳnh Trang còn có thể nói tiếng anh lưu loát và đang làm việc tại một tập đoàn viễn thông, đồng thời là CEO - nhà sáng lập, diễn giả của trại hè quốc tế Vic Vietnam International - tổ chức chuyên thiết kế các chương trình ngoại khóa ở nước ngoài cho học sinh Việt.

Thanh Hương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/du-truot-vuong-mien-hoa-hau-nhung-co-gai-nay-van-ghi-diem-trong-long-khan-gia-2220221817333445.htm