Tại thời điểm bàn giao, sức khỏe của các thuyền viên đã ổn định, các thuyền viên cũng đã lấy lại tinh thần sau tai nạn.

8h sáng nay (1/3), tàu SAR 413 đã cập cảng của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (TP.Vũng Tàu) đưa 10 thuyền viên của tàu cá Bình Định mang số hiệu BĐ 95956 gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Vào lúc 22h10 ngày 29/2, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (Trung tâm 3) nhận được thông tin từ ông Đặng Ngọc Diễm – quê ở Bình Định, là chủ tàu cá BĐ 95956 báo tàu cá này đang trong quá trình đánh bắt đã bị phá nước, chìm vào lúc 21h50 cách mũi Vũng Tàu 35 hải lý về phía Đông.

Dua 10 thuyen vien cua tau ca Binh Dinh gap nan vao bo an toan - Anh 1

Đưa 10 thuyền viên tàu cá BĐ 95956 TS gặp nạn trên biển về cảng Vũng Tàu an toàn.

Trên tàu lúc này có 10 thuyền viên và tất cả đã rời tàu lên thuyền thúng. Tình hình thời tiết khu vực này có gió Đông bắc cấp 6-7, giật cấp 8-9, tính mạng các thuyền viên đang gặp nguy hiểm, chủ tàu yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều tàu SAR 413 thuộc Trung tâm 3 ra hiện trường khẩn cấp cứu người bị nạn. Với sự phối hợp của tàu Hải Dương 02, Biển Đông Trader, Cam Ranh 07 và tàu BP 19.98.01 của Bộ Chỉ huy Biên Phòng Bà Rịa-Vũng Tàu, đến 0h23 sáng nay (1/3), các lực lượng đã phát hiện và cứu vớt toàn bộ 10 thuyền viên của tàu cá BĐ 95956 đưa lên tàu SAR 413 để chăm sóc y tế ban đầu trước khi đưa về cảng Trung tâm 3 bàn giao cho gia đình và cơ quan chức năng.

Tại thời điểm bàn giao, sức khỏe của các thuyền viên đã ổn định, các thuyền viên cũng đã lấy lại tinh thần sau tai nạn. Thuyền viên Đỗ Văn Mốt nói: “Là dân biển nên chúng em tiếp tục bám biển, bám biển để giữ đảo của Tổ quốc. Khi tàu chìm em cứ nghĩ mình mất mạng, may mà được các anh cứu sống. Thật là hạnh phúc”.

Dịp này, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam đã gửi quà thăm hỏi, động viên các thuyền viên bị nạn, đồng thời, biểu dương tinh thần và công sức của lực lượng cứu hộ cứu nạn hàng hải Việt Nam./.

CTV Thanh Nga/VOV-Trung tâm Tin