Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đưa 15.000 cây xanh và 10.000 cờ Tổ quốc tới đảo Trường Sa

15.000 cây xanh và 10.000 cờ Tổ quốc sẽ được Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đưa tới đảo Trường Sa trong năm 2022. Trong đó có nhiều loại cây như phi lao giống (10.000 cây), dừa giống (2.000 cây), keo bạch đàn (3.000 cây), hoa giấy.

Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương vừa phát động chương trình "Trường Sa xanh 2022" nhằm huy động số lượng lớn cây xanh trồng mới trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, qua đó đồng hành cùng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn phát động trên toàn quốc. Đồng thời, huy động số lượng cờ Tổ quốc tặng cho các điểm đảo, nhà giàn DK1, lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.

Đây là năm thứ 5 CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương triển khai chương trình "Trường Sa xanh" theo kế hoạch của Trung ương Đoàn. Từ năm 2018 đến nay, đã có hàng trăm nghìn cây xanh được chuyển ra các đảo Trường Sa.

"Trường Sa xanh 2022" nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo tới rộng khắp các địa phương và tập trung vào giới trẻ - những người chủ nhân tương lai của đất nước

"Trường Sa xanh 2022" nhằm lan tỏa tình yêu biển đảo tới rộng khắp các địa phương và tập trung vào giới trẻ - những người chủ nhân tương lai của đất nước

Những loại cây tạo màu xanh cho đảo: Dừa ta, phi lao, keo bạch đàn. Những cây giúp đảo đơm hoa: Hoa giấy, mẫu đơn. Những cây giúp đảo kết trái: Dừa xiêm lùn siêu trái, quất xuân.

Ngoài ra, CLB cũng chuyển nhiều cây gia vị cải thiện bữa ăn bộ đội như: Cây lá giang Bình Định, Sấu tươi Hà Nội, các loại hạt giống rau, giá thể trồng trọt...

Đặc biệt, năm 2019, CLB quyết định thí điểm đưa giống dừa xiêm lùn siêu trái ra trồng tạo cảnh quan cho các đảo. Theo kế hoạch thì cần 5 năm để cây thích nghi và ra trái. Tuy nhiên, mùa hè năm 2022, trên đảo Sơn Ca các cây dừa xiêm lùn đã kết trái.

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội vận chuyển miễn phí hàng hóa gửi Trường Sa

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội vận chuyển miễn phí hàng hóa gửi Trường Sa

Hiện tại, chương trình "Trường Sa xanh" đang lan tỏa tới các tỉnh thành cả nước. Mục đích của chương trình là lan tỏa tình yêu biển đảo tới rộng khắp các địa phương và tập trung vào giới trẻ - những người chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguồn lực hỗ trợ của người dân tới Trường Sa gửi về Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hương Thủy

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dua-15-000-cay-xanh-va-10-000-co-to-quoc-toi-dao-truong-sa-post511037.antd