Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đưa Đề án 06 đến trực tiếp người dân

Bên cạnh tuyên truyền cho nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn nội dung Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 (Đề án 06), Công an phường Hải Châu 2 (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) còn thông qua các kênh truyền thanh hoặc trực tiếp đến các điểm công cộng phát tờ rơi, hướng dẫn công dân các thao tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Công an phường Hải Châu 2 tuyên truyền, phát tờ rơi giới thiệu Đề án 06 tại các quầy hàng hoa quả trong chợ Cồn.

Công an phường Hải Châu 2 tuyên truyền, phát tờ rơi giới thiệu Đề án 06 tại các quầy hàng hoa quả trong chợ Cồn.

Mới đây nhất, ngày 23-12, Công an phường Hải Châu 2 tổ chức tuyên truyền các thông tin, hình ảnh về Đề án 06 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn thao tác trực tiếp ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh cho các hộ dân, tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán và giao dịch tại Chợ Cồn. Đây là đối tượng thuộc trường hợp "đặc biệt", hầu hết dành phần lớn thời gian buôn bán tại chợ, nhất là dịp cận Tết nên các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hải Châu 2 phải trực tiếp đến từng quầy, sạp hàng hướng dẫn tiểu thương thao tác, đồng thời phát 700 tờ rơi về Đề án 06 đến tận tay tiểu thương.

Trong khi đó, thực hiện mô hình "Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân" gắn với đợt cao điểm "90 ngày đêm" với tinh thần và trách nhiệm hết mình phục vụ nhân dân, trong ngày 2 ngày 24 và 25-12, Công an phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã tổ chức cấp định danh điện tử cho nhân dân và đoàn viên thanh niên trên toàn điện bàn phường.

Công an phường Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn) đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người cao tuổi.

Công an phường Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn) đến tận nhà làm thủ tục cấp căn cước công dân cho người cao tuổi.

Qua công tác tuyên truyền và vận động, trong 2 ngày đã có gần 60 đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký tài khoản định danh điện tử. Đặc biệt, để hỗ trợ những công dân là người cao tuổi, người bị bệnh tật, lực lượng Công an phường đã triển khai, trực tiếp đến tận nhà tiến hành các thủ tục làm căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho những công dân "đặc biệt" này. Dụng cụ mà các chiến sĩ Công an mang theo gồm có một ba-lô đựng máy tính và một giỏ đồ gồm máy lăn vân tay, ổ điện, máy ảnh và 1 miếng vải phông trắng để chụp ảnh cho công dân và làm việc miệt mài với mục tiêu đảm bảo toàn bộ công dân trên địa bàn đủ điều kiện phải được cấp CCCD.

Việc làm này được các tiểu thương chợ Cồn và người dân rất hoan nghênh, hưởng ứng.

H.C