Đưa đội biểu diễn võ thuật Hàn Quốc sang Triều Tiên có thể bất thành

Gốc
Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 11/9, kế hoạch đưa đội biểu diễn võ thuật sang dự giải vô địch do Triều Tiên tổ chức dường như bất thành, khi căng thẳng gia tăng ở Bán đảo Triều Tiên.

Đưa đội biểu diễn võ thuật Hàn Quốc sang Triều Tiên có thể bất thành - Ảnh 1

Biểu diễn võ thuật taekwondo. (Nguồn: cordmagazine.com)

Ngày 11/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo kế hoạch đưa đội biểu diễn võ thuật taekwondo sang tham dự giải vô địch do Triều Tiên tổ chức tại Bình Nhưỡng dường như đã bất thành, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ trên, ông Baik Tae-hyun, cho biết tổ chức Taekwondo Thế giới (WT) có trụ sở tại Seoul đã tìm cách đưa một đội võ sỹ sang biểu diễn tại lễ khai mạc giải vô địch của Liên đoàn Taekwondo Quốc tế (ITF) do Triều Tiên đứng đầu, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15-21/9 tới.

Tuy nhiên, có thông tin cho biết nhà tổ chức Triều Tiên đã thông báo với phía Hàn Quốc rằng tình hình an ninh khu vực hiện nay không phù hợp để phía Hàn Quốc họ cử đoàn sang tham dự.

Ông Baik nêu rõ: “ITF vẫn chưa đưa ra lập trường chính thức của họ, nhưng kế hoạch của chúng tôi dường như đã bất thành khi xét tới nhiều yếu tố.”

Tháng Sáu vừa qua, ITF đã đưa đội biểu diễn của họ tới giải vô địch taekwondo thế giới do WT tổ chức tại Muju, cách Seoul khoảng 240 km về phía Nam.

Phía Hàn Quốc đã cho phép Triều Tiên thực hiện việc trên với hy vọng việc thúc đẩy hoạt động giao lưu dân sự liên Triều có thể góp phần cải thiện mối quan hệ hiện đang rất căng thẳng giữa hai bên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới