Dưa hấu là một loại hoa quả khá được ưa thích của tất cả mọi người, vì dinh dưỡng cũng như hương vị mà ai cũng thích, nhưng có một số cách ăn dưa hấu mà không phải ai cũng biết như:

Dua hau va cac cach an dua hau co the ban chua biet - Anh 1

Một số cách ăn dưa hấu

Cách ăn dưa hấu với gà: Làm thịt một con gà, rửa sạch, lọc lấy thịt, thái hạt lựu, cho tiếp vào một ít rượu, mì chính, hành, gừng, muối đường... trộn cho vừa khẩu vị.

Ta chọn một quả dưa chín, cắt phần cuống, dùng thìa lấy hết ruột ra rồi nhồi thịt gà vào. Thịt gà nhồi xong, ta cho tiếp một ít nước vào trong quả dưa rồi lấy miếng cuống vừa cắt ra đậy quả dưa lại. Có thể dùng tăm hoặc vật nhọn để găm chặt quả dưa lại.

Sau đó ta cho dưa vào nồi hấp khoảng 1 tiếng (nếu là nồi áp suất chỉ cần 10 đến 20 phút) là được. Món dưa hấu gà này sẽ có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.

Rượu dưa hấu: cắt phần cuống của dưa hấu làm nắp, dùng đũa đảo ruột dưa hấu lên. Đảo xong cho một ít nho khô vào, đậy nắp lại. Bên ngoài quả dưa, ta lấy bùn màu vàng đắp lên, bịt kín miệng quả dưa lại để vào nơi râm mát.

Sau 10 ngày hoặc nửa tháng, khi mở ra, ta sẽ thấy bên trong quả dưa toàn là nước như mật ong và có cả mùi vị thơm lừng của rượu nho nữa.

Cách ăn dưa hấu và muối: Sau khi cắt dưa hấu ra thành từng miếng, ta lấy một ít muối tinh xoa lên hai mặt của miếng dưa vừa cắt, khi ăn ta sẽ thấy dưa ngọt hơn (nhưng cần chú ý không được xoa nhiều muối).

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus