Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đưa hổ con vào chỗ lợn mẹ để cho bú, vài tháng sau, người nuôi giật mình không biết phải làm sao khi chứng kiến cảnh tượng này

Hổ luôn được mệnh danh là chúa tể của muôn loài bởi tính cách hung hãn và dữ tợn, chúng là một trong những loài thú hung dữ nhất trong thế giới động vật. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem nếu một chú hổ sống chung với một con lợn ngay từ nhỏ, thì sau này khi lớn lên nó có thể trở thành chúa sơn lâm không.

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ câu chuyện về một vườn thú ở nước ngoài đã thử nghiệm một việc rất khó tin. Đó là khi một chú hổ con được sinh ra, hổ mẹ đã chết vì mắc chứng bệnh quái ác, chú hổ không được bú sữa mẹ nên các nhân viên vườn thú ở đây đã nghĩ ra cách để nó được bú sữa từ một con lợn mẹ.

Ban đầu nhân viên sở thú chỉ muốn thử nghiệm ý tưởng này nhưng sau khi thực hiện thì thấy khá khả thi. Chú hổ con và lợn mẹ rất hòa thuận, không hề có hiện tượng đánh cắn nhau. Cứ như vậy, hổ con ngày một lớn lên và coi lợn mẹ như mẹ của mình.

Rồi một ngày đi thăm các con vật, người nuôi không khỏi giật mình khi thấy chú hổ con và lợn mẹ nằm sát âu yếm nhau, ngay cả động tác và biểu cảm của chúng cũng giống nhau, anh thầm nghĩ liệu chú hổ này có thực sự nghĩ mình đang là lợn con không?

Hiện tại người nuôi đang không biết tìm cách nào để tách hổ con ra khỏi lợn mẹ và đưa chú hổ về ở bên đồng loại của mình mà không làm "tổn thương" đến tình cảm của con vật, bởi hổ con nhất quyết không chịu rời đi và luôn trốn trong lòng lợn mẹ.

Có vẻ việc mỗi ngày được nằm bên lợn mẹ khiến chú hổ có cảm giác an toàn.

Nhìn lợn mẹ nằm cạnh ngái ngủ còn chú hổ con thì ngoan ngoãn nằm trong lòng lợn mẹ, người nuôi không còn nhìn thấy một chút tố chất chúa tể rừng xanh nào ở chú hổ, trong mắt nó cũng không có chút nào dữ tợn mà chỉ thấy vẻ dễ thương như một con thú cưng.

Qua câu chuyện này, chúng ta lại càng hiểu rằng muôn loài động vật tuy không giống nhau nhưng có thể gắn kết linh hồn chúng lại. Lợn mẹ đã nuôi hổ con từ nhỏ, cho nó bú dòng sữa mát lành của mình để lớn lên, có lẽ vì thế mà nó đối xử dịu dàng với lợn mẹ đến vậy.

Theo Thuận Ánh/Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dua-ho-con-vao-cho-lon-me-de-cho-bu-vai-thang-sau-nguoi-nuoi-giat-minh-khong-biet-phai-lam-sao-khi-chung-kien-canh-tuong-nay/20210722093313888