Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đưa kiến thức phòng cháy thoát nạn vào buổi sinh hoạt đầu tuần

Nhằm trang bị kiến thức và để các học sinh được trải nghiệm thực tiễn thoát nạn trong môi trường khói bất thường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng cho học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình vào sáng 12-4.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn cô giáo sử dụng bình chữa cháy dập lửa an toàn

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hà Nội đã đưa ra một số tình huống mà lứa tuổi học sinh tiểu học thường gặp để hướng dẫn kiến thức xử lý, ứng phó.

Với những câu hỏi đặt ra, khi các con gặp phải sự cố mắt kẹt trong thang máy cần phải ấn nút báo khẩn cấp hoặc có điện thoại gọi cho người thân và lực lượng cứu hộ theo số 114. Thêm nữa khi tham gia vào đám đông như ở rạp chiếu phim, trung tâm thương mại trước khi vui chơi cần phải quan sát đèn EXIT (hướng dẫn thoát nạn) để nhận biết khi có sự cố cháy, khói thoát nạn theo hướng đèn chỉ dẫn…

Các tuyên truyền viên đưa ra khuyến cáo để các em tuyệt đối không dùng bật lửa, diêm bật đốt đồ vật quanh mình, đồng thời các em không tự ý cắm phích điện hoặc thiết bị điện khi người lớn không có mặt và yêu cầu.

Với các giáo viên và nhân viên tại nhà trường, tuyên truyền viên phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng xử lý, hướng dẫn thoát nạn trong khi có đông học sinh, trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ tại nhà trường, gia đình, khu dân cư cần bình tĩnh dùng bình chữa cháy xịt vào lửa.

Thày và trò tham gia thoát nạn trong tình huống giả định

Để xử lý được việc này, các giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương được hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, đồng thời tham gia tình huống diễn tập phương án chữa cháy, thoát hiểm trong tình huống xảy ra cháy tại phòng tin học của trường.

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- buổi tuyên truyền không chỉ là buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tuần mà còn cung cấp các kiến thức, kỹ năng bổ ích, tạo tiền đề về nhận thức công tác phòng cháy, chữa cháy cho các học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tạo hiệu ứng lan tỏa tới phụ huynh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận.

Ánh Nguyệt

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dua-kien-thuc-phong-chay-thoat-nan-vao-buoi-sinh-hoat-dau-tuan-post463326.antd